5 trường ĐH số 1 Hàn Quốc ĐH số 1 toàn cầu do tổ chức

 
Du học Hàn Quốc: Trong danh sách 200 trường đại học hàng đầu trái đất do tổ chức Quacquarelli Symonds xếp hạng, có 5 trường đại học của Hàn Quốc đã vinh dự nằm trong danh sách này là ĐH giang sơn Seoul, KAIST, POSTECH, ĐH Yonsei and ĐH Hàn Quốc. Trong số đó, ĐH Hàn Quốc là cái tên mới trong danh sách.

==>> Tham khảo:   loptienghan.edu.vn  

Theo bảng xếp hạng của Quacquarelli Symonds, chỗ đứng của 5 trường đại học của Hàn Quốc trong bảng xếp hạng như sau: trường ĐH tổ quốc Seoul xếp vị trí 50, KAIST vị trí 79, POSTECH vị trí 112, ĐH Yonsei chỗ đứng 142 và đại học Hàn Quốc vị trí 191. Bảng danh sách top 200 trường ĐH hàng đầu toàn cầu vừa đc công bố hôm thứ Ba, 08/09.

==>> Tham khảo:     Trung tâm tiếng Hàn tại Hải Phòng  

Đơn vị định hình các trường đại học hàng đầu trái đất cho biết thêm các ĐH ở Hàn Quốc đã có rất nhiều cố gắng để nâng cao chất lượng and nhận được sự chăm lo của nước ngoài. Trong năm 2007, Hàn Quốc chỉ có hai thay mặt đại diện là KAIST và ĐH tổ quốc Seoul nhưng nay đã có đến 5 đơn vị nằm trong danh sách quốc tế. giữa những năm qua, cáci trường ĐH Hàn Quốc đã thực hiện nhiều cải tân để lôi cuốn đc lượng sinh viên, giảng viên, giáo sư nước ngoài đến theo học & tham gia nghiên cứu. mức độ cạnh tranh của những trường cũng đã đc chú ý đến.

Trong bảng xếp hạng thế giới, ĐH Cambridge, Anh nằm tại vị trí thứ nhất danh giá nhất, xếp sau là ĐH Harvard, đại học Yale, ĐH London and học viện technology Massachussette (MIT.) Xét riêng về những non sông, Mỹ là non sông dẫn đầu khi có tới 53 trường đại học nằm trong danh sách, sau đó là Anh với 30 trường, Đức 12 trường, Hà Lan 12 trường & Canada 10 trường. Ở Khu Vực Châu Á, nhật bản xếp đầu với 10 trường ĐH, China – Hong Kong có 6 trường and Hàn Quốc có 5.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng