BẠN NÊN BIẾT NHU CẦU KỸ THUẬT VỚI THIẾT BỊ BÁO CHÁY HOCHIKI

không còn phủ nhận mức độ phân phối rộng thoải mái cũng giống như sức ảnh hưởng của các thiết bị báo cháy báo động hiện thời trong cuộc sống đời thường. quan trọng đặc biệt khối hệ thống thiết bị báo cháy hochiki một số Brand Name lớn tới từ Nhật luôn là sự lựa chọn bậc nhất của thị trường bây chừ. nội dung bài viết này sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn về những yêu cầu kỹ thuật với dòng thiết bị báo cháy hochiki.

Trung tâm báo cháy

yêu cầu đầu tiên and quan trọng nhất với trung tâm báo cháy là tính năng điều hành và kiểm soát đc tất cả tín hiệu do các đầu  báo cháy unipos trả về, giúp loại đi nhiều đầu tín hiệu không chính xác. Đồng thời giữ đc khả năng dùng nhiều trung tâm báo cháy tự động hóa khi không còn các tính năng auto check lại khối hệ thống tín hiệu.

 

 

vị trí lắp đặt thiết bị trung tâm cần để tại các nơi có người qua lại liên tiếp, hoặc có người trực 24/24. Nếu khoanh vùng lắp đặt không tốt người trực liên tục thì trung tâm cần bảo vệ nhiệm vụ phát tín hiệu đc dẫn đến các khoanh vùng khác có người trực để nhanh chóng giải quyết trong số trường hợp khẩn cấp.

điểm đặt để các trung tâm báo cháy cần kèm theo bộ điện thoại thông minh dùng liên lạc trực tiếp tới phần tử chữa cháy hay những phần tử có nhiệm vụ nhận báo tin trong khối hệ thống thao tác. Trung tâm báo cháy phải được đặt tại nơi không có nguy hiểm về cháy nổ.Vị trí lắp trung tâm báo với mái trần nhà cần cách nhau tối thiểu 1m. nếu như khách hàng lắp khối hệ thống báo cháy ở Quanh Vùng rộng lớn những chuông báo cháy hay trung tâm báo cháy tối thiểu 50mm. Nếu trung tâm được lắp bên trên tường, cột hoặc giá thì khoảng cách từ phần điều kiển của trung tâm báo cháy đến mặt sàn phải từ 0.8m đến 1.8m.

==>> Tham khảo: firestar

Chuông báo hay tín hiệu để phát báo cháy hay báo sự cố cần phải có sự phân biệt rõ rệt.

yêu cầu kỹ thuật khi lắp đầu báo cháy tự động cho trung tâm báo cháy cần bảo đảm tới sự thích hợp chi tiết như mức điện áp cho đầu báo cháy, dạng tín hiệu báo cháy,…

Đầu báo cháy auto

các đầu báo cháy, đầu báo khói, nhiệt đc lắp trên trần nhà hoặc mái nhà. Trong tình huống không lắp trên mái nhà hoặc trần nhà, chất nhận được gắn trên xà and cột hoặc treo dây bên dưới trần nhà nhưng những đầu báo cháy phải cách trần nhà không quá 0.3m tính cả kích thước của đầu báo cháy.

Với những kỹ thuật lắp đặt cho đầu báo cháy cần cứng cáp bắt gặp đám cháy dựa bên trên đúng technology đã có thiết kế sẵn. Đồng thời khi lựa chọn đầu báo cháy cần phù hợp với tính chất cháy tại Quanh Vùng bạn lắp đặt.

Tất cả những đầu báo cháy đều cần trang bị rất đầy đủ đèn chỉ thị mỗi một khi có dấu hiệu thông báo. Nếu khối hệ thống đèn báo bị lỗi cần có ngay đèn báo thay thế.

Mỗi khu vực lắp đặt cần có con số đầu báo cháy không giống nhau, phụ thuộc vào độ thiết yếu cũng như điểm lưu ý địa hình bạn lắp đầu báo cháy. Đây cũng là ĐK thiết yếu khiến cho bạn định vị bao nhiêu đầu báo cháy là đủ cho đảm bảo an toàn nhu yếu về kinh tế tài chính and kỹ thuật.

Số đầu báo cháy tự động hóa bận rộn trên một kênh của khối hệ thống tùy thuộc vào đặc tính kỹ thuật của trung tâm báo cháy đó.

Nút nhấn khẩn cấp.

những hộp nút ấn báo cháy rất có thể được lắp theo kênh riêng của trung tâm báo cháy auto hoặc lắp chung bên trên một kênh với các đầu báo cháy. Chỗ đặt các hộp nút ấn báo cháy phải đc chiếu sáng thường xuyên.

 

 

 

 

tất cả các khối hệ thống nút báo khẩn cấp được đặt những Quanh Vùng trong hay bên phía ngoài của dự án công trình, được để lên tường hay ĐK xây dựng với độ cao từ 0.8m dến 1.5m tính từ mặt sàn hoặc mặt đất. Đồng thời nơi lắp đặt nên ưu ái Quanh Vùng như chiếu nghỉ cầu thang, những lối thoát nạn.Nếu bạn thiết yếu & muốn bảo đảm an toàn độ an toàn nhất cho nơi mình sống có thể lắp nút báo khẩn cấp cho mỗi phòng riêng, mỗi nút cách nhau khoảng 50m.

Nếu những nút báo đặt tại phần ngoài tòa nhà đảmm bảo khoảng cách xa nhất giữa các nút khoản 150m đồng thời kí hiệu nhận thấy rõ nét. Phần vật liệu hộp báo cháy cần dùng là dòng chống thẩm thấu ẩm, thấm nước đặc biệt quan trọng nên đc trang bị các dòng thiết bị chống mưa hắt vào.

phần tử link

các mạch tín hiệu của khối hệ thống báo cháy tự động phải được kiểm tra tự động hóa về tình trạng kỹ thuật theo suốt chiều dài của mạch tín hiệu. & cáp tín hiệu của hệ thống báo cháy tự động phải đặc ngập trong tường, trần nhà… & phải có biện pháp bảo đảm an toàn dây dẫn chống chập hoặc đứt dây.

các mạch tín hiệu báo cháy auto phải sử dụng dây dẫn riêng và cáp có lõi bằng đồng. chất nhận được sử dụng cáp thông báo lõi đồng của mạng thông báo hỗn hợp nhưng phải tách riêng kênh liên lạc. bao bọc kín bằng nguyên liệu không cháy.

Nguồn điện

Trung tâm của khối hệ thống báo cháy auto phải có hai nguồn điện độc lập. Một nguồn 220V xoay chiều & một nguồn là nguồn ắc quy dự phòng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng