Bảo dưỡng máy nén khí ra làm sao là hợp lý? là dòng thiết bị được phần mềm tương đối rộng thoải mái

Máy nén khí là thiết bị đc phần mềm kha khá rộng thoải mái trong số sinh hoạt thường ngày. Từ những nghành nghề dịch vụ công nghiệp, bơm vá, sửa chữa… đến những lĩnh vực chế tạo thực phẩm, dược phẩm… tất cả đều cần tới máy nén khí mới rất có thể quản lý kết quả. Nhưng máy nén khí cũng tương tự nhiều loại máy khác, nghĩa là cũng cần phải có sự bảo dưỡng để máy luôn sinh hoạt xuất sắc. Vậy bảo dưỡng máy nén khí ra sao là hợp lý?

Bảo dưỡng máy nén khí là một trong những quy trình bắt buộc của công việc sử dụng. Nếu bỏ qua khâu cần thiết này, sẽ không tồn tại gì bảo đảm tuổi thọ của chiếc máy nén khí mà bạn đang sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về sinh hoạt bảo dưỡng máy nén khí qua những thông báo hữu ích sau.

====>>> Xem thêm :  Máy nén khí chạy dầu diesel

lúc nào thì cần bảo dưỡng máy nén khí:

Hãy liên tục chăm chú tới cái máy nén khí của người tiêu dùng. Đó là 1 trong điều kiện để giúp đỡ bạn có những bắt gặp quan trọng và có chiến thuật bảo dưỡng máy nén khí kịp thời.

xuất hiện tiếng ồn bất thường: Hãy suy xét những tiếng ồn bất thường xuất hiện ở máy nén khí. các tiếng ồn ở máy nén khí thường thì rất có thể xảy ra như 1 sự tất yếu nhưng nếu ngoài những tiếng ồn đó ra có sự xuất hiện của những âm thanh khác nữa thì đó chính là biểu hiện có luận điểm của dòng sản phẩm nén khí.

thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm bị thay đổi: Bạn hãy tạo lập cho chính bản thân một thói quen ghi chép cẩn trọng các thông số kỹ thuật của máy nén khí trục vít (hoặc những loại máy khác) như: áp lực and nhiệt độ, điện áp, số giờ máy chạy… Tất cả những điều ấy sẽ khiến cho bạn nhận thấy 1 cách đúng chuẩn nhất các biến hóa bất thường có thể xảy ra với máy nén khí của doanh nghiệp.

những dấu hiệu hư hại bên ngoài: Hãy quan sát kỹ các dấu hiệu phía bên ngoài của dòng sản phẩm nén khí như van, bình chứa, ống dẫn xem có bị gỉ, bị nứt vở hay hỏng hóc… các cụ thể dù nhỏ tuổi nhất như vậy cũng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của máy nén khí.

kiểm tra dầu máy nén khí: kiểm tra lượng dầu trong máy nén khí có đủ để máy hoạt động hay là không and xác định mức độ cần thiết của việc thay dầu cho máy nén khí.

kiểm tra định kỳ: đặc biệt quan trọng, nên định kỳ mỗi tháng hoặc ba tháng và 1 năm triển khai các check mới và kỹ lưỡng hơn theo thời hạn cho các loại máy nén khí fusheng, Puma, Pegasus…

Bảo dưỡng máy nén khí là cần thiết giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm

Cách bảo dưỡng máy nén khí hợp lý:

Để bảo dưỡng máy nén khí hợp lí, hãy tiến hành hết quá trình check đã hướng dẫn. kế tiếp, nếu máy nén khí của Các bạn cần bảo dưỡng, hãy triển khai các biện pháp bảo dưỡng theo quy chuẩn chỉnh.

====>>> Tham khảo :  Máy nén khí Kobelco

Thay dầu cho máy nén khí nếu mức dầu không đạt tiêu chuẩn hoặc sau 3 tháng thì nên thay dầu một lần. Dầu máy nén khí là loại dầu dành riêng, không nên tùy tiện lựa chọn loại dầu mà bạn cho là phải chăng. trước khi thay dầu cần cho máy nén khí ngừng chạy từ 15 – 20 phút để đảm bảo, thuận tiện cho quá trình thay.

Làm sạch những bộ lọc khí, quạt làm giảm nhiệt độ, những linh phụ kiện theo máy nếu có các thể hiện hỏng hóc. Vặn chặt các đai ốc, bu lông nếu máy vận hành lâu bị lỏng lẻo. điều đó là hết sức cần thiết để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng & duy trì độ bền của máy.

Theo thời gian sử dụng, máy nén khí 1HP của Fusheng hay 7.5HP của Puma cũng đều khó tránh khỏi việc phát sinh những luận điểm mới, các thông số kỹ thuật có thể thay đổi. Do đó, nếu bạn đã sở hữu những theo dõi và ghi chép, chắc chắn sẽ nhận thấy đc sự biến hóa đó & có biện pháp khắc phục, bảo dưỡng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng