bật mý mẹo khắc phục màn hình máy tính xách tay bị trắng

FPTShop sẽ giải đáp cho khách hàng nội dung bài viết chỉ dẫn cách khắc phục màn hình máy vi tính bị trắng. đây là một lỗi mà người dùng cũng liên tiếp chạm chán.

 ==>> Xem thêm :   thay man hinh laptop

khi sử dụng máy vi tính, hai lỗi mà người tiêu dùng thường gặp phải là screen laptop bị trắng hoặc lỗi màn hình xanh. bên trên mạng đã có vô số cách để khắc phục tình trạng màn hình hiển thị xanh, vậy screen trắng thì sao? đặc biệt khi khi khởi động hay khi Gameplay thì máy vi tính bị trắng màn hình. FPTShop xin giới thiệu đến bạn bài viết hướng dẫn sửa lỗi này.

 

 

 

 

Theo những tài liệu hướng dẫn bên trên mạng, Lý Do lỗi màn hình hiển thị xanh thường hoàn toàn có thể là do phần cứng hoặc phần mềm. Nhưng lỗi screen laptop bị trắng thì chắc chắn rơi vào trường hợp phần cứng của dòng sản phẩm, đặc biệt là cáp màn hình, card màn hình & screen. Do đó, để khắc phục lỗi màn hình hiển thị trắng bên trên máy tính xách tay, bạn hãy kiểm tra những bộ phần này.

 

==>> Tham khảo:   thu mua laptop cũ

1. kiểm tra màn hình hiển thị laptop bị trắng

 

 

 

 

 

 

Để kiếm tra xem màn hình máy tính xách tay của doanh nghiệp có phải là Lý Do gây ra lỗi này hay là không, bạn cần tiến hành kiểm tra như sau: lấy một màn hình ngoài khác and kết nối với máy tính xách tay thông qua cáp VGA hoặc HDMI rồi khởi động lại máy.

Nếu vẫn tồn tại bị lỗi màn hình máy vi tính bị trắng và dòng thiết bị không tồn tại card đồ họa rời thì chắc rằng do mainboard của người tiêu dùng bị lỗi. Còn nếu như màn hình ngoài vẫn hiển thị thông thường thì Vì Sao của việc screen laptop bị trắng là do cáp nối hoặc màn hình hiển thị máy tính bị hỏng.

 

2. Lỗi cáp screen laptop bị trắng

 

 

 

 

 

 

Để kiểm tra xem màn hình máy tính bị trắng có phải là lỗi do cáp screen hay không, bạn cần phải tháo máy tính ra. điều ấy yên cầu bạn cần phải có kiến thức và kỹ năng về phần cứng để thực hiện tháo lắp những linh phụ kiện phía bên trong máy.

Khi đã tìm ra được cáp màn hình, bạn hãy thử tháo ra & cắm lại cổng kết nối. nếu mà tiếp nối khởi động lại, màn hình hiển thị máy vi tính hết bị trắng thì do cáp nối bị lỏng. nếu không thì có thể do cáp hoặc screen bị hư. Do đó, nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy mang máy tính xách tay đến những trung tâm thay thế để đc các kỹ thuật viên bổ trợ.

hi vọng bài viết này có lợi cho doanh nghiệp. Chúc bạn khắc phục đc thực trạng screen máy tính xách tay bị trắng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng