bên trong chiếc đế giày của công ty có gì?

Đế là phần cần thiết nhất của đôi   Mẫu giày lười nam nôm na giống như móng của 1 căn nhà vậy. Độ bền, khả năng chống thẩm thấu nước, độ êm ái của đôi giày bạn đi, hoàn toàn phụ thuộc vào cách cấu thành nên một chiếc đế. Đã lúc nào bạn nhìn vào đôi giầy của chính mình & tự hỏi, phía bên trong chiếc đế có gì? công ty chúng tôi sẽ đề ra câu trả lời trong nội dung bài viết tiếp sau đây. Tựu trung lại, về mặt kết cấu, trên Thị Phần giày (tôi đang nói đến giầy tử tế chứ không hẳn các loại giầy dán đế), có 5 loại đế: Goodyear, Blake, Blake Rapid, Bologna & Norwegian.

1. Goodyear:

bài viết này sẽ không còn replay câu hỏi như thế nào là đế Goodyear – luận điểm này đã đc công ty chúng tôi xử lý ở một bài trước đó (tham khảo ở đây). Theo khảo sát của cá thể tôi, các phản hồi đến từ quý khách hàng đế Goodyear trên trái đất đều là rất hài lòng. Goodyear Welted là công nghệ áp dụng ở tất cả các dòng sản phẩm của Loake & một trong những tên thương hiệu giầy khác như Allen Edmons, Alden hay Meermin (những nhãn giầy không có giá bên dưới 300$/ đôi).

Điểm mạnh: Đế Goodyear phục vụ hoàn chỉnh cả 3 tiêu chí mà tôi nêu ở đầu bài viết: độ bền, bản lĩnh chống thẩm thấu nước & độ êm. Đây là loại đế giúp đôi giày của công ty có tuổi thọ tính bằng đơn vị thập kỷ. Chưa kể, nó còn dễ thay thế nữa.

Điểm yếu: giá thành không hề nhỏ. Đế Goodyear cần được được gia công bằng tay thủ công, mất 2 tháng để một đôi giày dùng công nghệ Goodyear Welted ra đời: có lí do để chúng ta bỏ số tiền đúng với giá trị của đôi giầy đó. Một điểm yếu kém nữa là độ không rườm rà của đế sẽ khó đc bảo vệ.

==>> Xem thêm :   http://giaythongminh.com/giay-giam-gia/giay-italy-nam-p1019n10201t0.htm

2. Blake:

Nếu technology làm đế Goodyear đc ý tưởng phát minh bởi Charles Goodyear con, thì công nghệ làm đế Blake cũng do một người tên Blake trí tuệ sáng tạo ra: Lyman Reed Blake. lý giải 1 cách dễ hiểu, đây là công nghệ gần như đối lập với Goodyear vì sự đơn giản của chính nó.

Về cấu tạo: Đế giày sẽ được khâu trực tiếp vào phần da phía trên với các sợi chỉ nặng tay. Đế Blake chính vì vậy thường mỏng dính hơn đối với đế Goodyear.

 

Điểm mạnh: cấu tạo đơn giản. Đế giầy mỏng mảnh hơn, linh động hơn trong các công việc tạo nên các đôi giầy đúng mốt (người Ý rất xuất sắc việc này).

Điểm yếu: Đế mỏng manh nhiều khi gây sự khó chịu cho bàn chân người tiêu dùng. bản lĩnh chống thẩm thấu nước kém. nguy khốn đặc biệt là đế mỏng mảnh có thể khiến cho nước thấm trực tiếp vào da giày, độ bền chính vì như thế mà cũng không thể đảm bảo.

3. Blake Rapid thực chất là một trong những sự nỗ lực nhằm mục tiêu cải tạo bản lĩnh chống thẩm thấu nước của Blake bằng phương pháp khâu thêm 1 tấm midsole (đế giữa) đệm giữa phần đế dưới and phần da phía trên. Cách làm này phần nào hạn chế sự thấm nước, song dĩ nhiên cũng làm tăng cường mức độ dày của chiếc đế.

4. Bologna:

đó là cách làm đế thường đc áp dụng so với Slippers hoặc Moccasins vì sự dễ chơi của nó. Phần da giày sẽ che phủ toàn bộ lòng bàn chân bạn, chiếc đế sẽ đc khâu chắc vào phần da ở dưới. tức là, chân bạn sẽ không còn tiếp xúc với đế, mà sẽ giao tiếp trực tiếp với da mềm.

Điểm mạnh: thật dễ chịu êm chân. Dễ làm mà vẫn đảm bảo an toàn yếu tố thời trang.

Điểm yếu: bản lĩnh chống thấm nước không đảm bảo, độ bền cũng như vậy.

5. Norwegian (tiếng Ý: Novergese)

Norwegian là một cách thức đóng đế ngày càng ít đc sử dụng vì nhiều lí do. lúc đầu nó có thiết kế nhằm mục đích tối đa hóa tính chống thẩm thấu nước của đôi giầy. Với mục đích này, “welt” được sử dụng hệt như ở technology Goodyear. song, thay vì đc khâu bao quanh phần cạnh dưới của đế giày như Goodyear, “welt” sẽ đc khâu thẳng vào phần da giày phía bên trên để kết nối với đế trong.

Bạn hãy nhìn Ảnh để dễ hình dung hơn. đối với đế đóng bằng phương pháp Norwegian, đường chỉ sẽ chạy ở dọc theo phần da phía trên (upper) của đôi giày.

Còn đối với Goodyear, phần chỉ chạy dọc đế dưới.

Làm thế để triển khai gì? Như tôi đã nói, để tăng tính chống thấm cho đôi giày, tuy vậy nó vẫn không so được với Goodyear, khi nước vẫn hoàn toàn có thể đi theo phần chỉ khâu từ “welt” vào đế trong.

Vậy sao người ta vẫn sử dụng nó? Đường chỉ chạy dọc phần chân tạo nên một Hình ảnh mang tính làm đẹp đặc biệt, cộng với việc nó có độ bền giỏi hơn nhiều đối với Blake, một vài hãng giầy của Ý vẫn sử dụng cách thức đóng đế này.

song Norwegian dần ít đc sử dụng vì lí do các đơn vị phân phối thường hét giá quá cao cho loại giày sử dụng technology này, trong những lúc bản lĩnh chống thẩm thấu của này lại không Gia Công. Dẫu sao, Norwegian cũng chính là một đứa con lai thú vị trong lịch sử cải cách và phát triển của ngành sản xuất đế giày bên trên toàn cầu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng