bí quyết giành học bổng nước ngoài tiền tỉ của học sinh tuổi 18

Điều quan trọng nhất để thuyết phục các trường cấp học bổng chính là giới thiệu đc tính cách của chính mình and góc nhìn sâu rộng của người tiêu dùng so với những luận điểm cộng đồng qua bài luận. đây chính là “bí kíp” của cả ba cao thủ săn học bổng tới từ hệ thống Trường quốc tế Việt Úc (VAS).
=====>>> Xem thêm: Bí quyết tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà  :  https://giasuviet.net.vn/

1. Trn Nguyn Quỳnh Hương – Hc bng toàn phn cho 4 năm hc ti 8 trường Đi hc t Hoa Kỳ và Anh Quc

 

Trần Nguyễn Quỳnh Hương, học sinh lớp 12H2, cơ sở Hoàng Văn Thụ VAS, đã trở thành “idol” của nhiều người học sinh khi giỏi đạt học bổng toàn phần cho 4 năm từ 8 trường đại học tại Anh and Mỹ bao gồm: LoyoLa University- Ilinoise, Albright College, Case Westerri Reserve Uni, Illinoise Wesleyan University, New England College, Mount Holyoke College, and Hollins University, Temple University. trong các này, học bổng có giá trị cao nhất lên đến 180.224USD.

Quỳnh Hương chia sẻ: “Hương vào học tại VAS năm lớp 10. Khi bước vào môi trường xung quanh mới, Hương cũng tương đối rụt rè, nhưng chính vì sự ân cần, âu yếm của Anh chị và thầy cô đã giúp Hương hòa đồng cởi mở and thỏa sức tự tin thể hiện bạn dạng thân. Trường tổ chức nhiều hoạt động và sinh hoạt ngoài lớp học giúp Hương mở mang kỹ năng và kiến thức và Hương cũng bật mý rằng, chính dự án công trình làm phim với Anh chị em hồi lớp 11 thời gian trước đã cho Hương ý nghĩ đó để viết bài luận của mình”.

Theo Quỳnh Hương, điểm số bên trên lớp luôn là cần thiết nhất, nhưng phần lớn các ứng viên đều đạt kết quả, thành tích học tập giống nhau. vì vậy chính các sinh hoạt ngoại khoá, thư trình làng từ thầy cô và bài luận cá nhân sẽ giúp nhà tuyển sinh vẽ nên đc “con người thật” của người sử dụng sau các con số bên trên giấy. “Bài luận của Hương có chủ đề khá quen thuộc nên Hương viết rất “thật", nguồn xúc cảm cũng dồi dào. không dừng lại ở đó, đại diện của trường cũng đã hiểu Hương hơn qua buổi phỏng vấn trực tiếp. Hương khuyên Anh chị đừng sợ khi phỏng vấn vì những thầy cô rất chi là thân thiết và họ cũng không cố gắng để đánh rớt bạn đâu!” – kinh nghiệm của Hương.

sắp đến, Quỳnh Hương chọn học đại học Loyola ở bang Louisiana, ngành tâm lý học. Hương chọn trường này vì thuộc thành phố New Orleans, “thành phố quan trọng nhất nhì nước Mỹ”, nơi có nền văn hoá đa sắc tộc lâu lăm, khét tiếng với âm nhạc & ẩm thực là một trong cơ hội xuất sắc để giao lưu và học hỏi. không chỉ thế, trường thuộc hệ Liberal Arts College, sĩ số lớp cực thấp với tỉ lệ contact 1:1 and quan hệ giữa giáo viên với sinh viên and giữa Anh chị em sinh viên với nhau cực tốt. Quỳnh Hương dự định sẽ liên tiếp theo đuổi bậc Cao học trước khi về nước and góp phần cải cách và phát triển ngành tư tưởng học ở VN.

2. Trần Phương Kim Ngân – học bổng 4 năm từ 4 trường đại học của Hoa Kỳ

 

Ngân đã xuất sắc nhận đc học bổng toàn phần cho 4 năm học đại học tại các trường DePaun University, The George Washington University, Augustana College, Northeastern University, Trong đó học bổng có giá trị tối đa lên đến 136.000USD. Ngân cho biết: “Ngân đã học tại VAS đc 4 năm. suốt trong quãng khoảng thời hạn đó, sự kiện Ngân nhớ nhất chính là lúc VAS tạo thời cơ để em tham dự trại hè HVIET được tổ chức bởi sinh viên Harvard. Qua 7 ngày, Ngân đang trở thành một con người khác, biến hóa năng động, thoải mái tự tin hơn rất nhiều phụ thuộc các khả năng sống lĩnh hội đc. hoạt động ngoại khóa này cũng khiến cho Ngân có cái nhìn khác về dự định tương lai của chính bản thân mình. từ là một học viên không tồn tại kim chỉ nan, Ngân quyết tâm chuẩn bị cho kì thi SAT & nộp hồ sơ xin học bổng chỉ trong time 5 tháng ngắn ngủi. có lúc Ngân cảm thất rất tự ti & muốn bỏ cuộc nhưng phụ thuộc vào sự động viên niềm tin từ mái ấm gia đình, thầy cô and anh em, Ngân đã tự lực phấn đấu để xong xuôi kim chỉ nam của chính mình.” – Ngân chia sẻ.

Ngân sẽ nhập học tại trường ĐH Augustana (Illinois) vào mùa thu năm nay: Ngân chọn ngôi trường này vì đây là trường huấn luyện và đào tạo theo phong cách giáo dục khai phóng, Tức là sinh viên sẽ đc trải nghiệm nhiều nghành rồi sẽ chọn ngành học bắt đầu vào năm thứ thứ hai để tránh mắc phải sai lầm gây lãng phí thời gian, công sức của con người. Ngân dự định sẽ theo học 2 ngành: Business Administration (Marketing concentration) và Film Studies, cùng theo với ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.

3. Đinh Nam Anh – học bổng 100% khóa hè của ĐH Chicago, Hoa Kỳ

 

Mới hoàn thành lớp 10, nhưng Nam Anh là một trong những hai học sinh duy nhất của việt nam nhận được 100% học bổng khóa hè từ trường đại học Chicago – trường đại học xếp hạng thứ 3 trong khối hệ thống đại học giang sơn Mỹ, chỉ sau Harvard and Princeton. share về kinh nghiệm xin học bổng, Nam Anh cho biết: “Điều cần thiết nhất để thuyết phục trường cấp học bổng chính là tính cách của bản thân mình đc thể hiện qua bài luận. Trong bài luận ngắn 250 chữ, bạn cần phải thể hiện đc bạn là ai and bạn có góc nhìn sâu rộng ra làm sao so với những vấn đề xã hội. chính vì như vậy, bạn cần phải đi thẳng vào luận điểm, ngắn gọn nhưng thuyết phục. không dừng lại ở đó, bạn cần xây dựng mối quan hệ tốt với những thầy cô qua những sinh hoạt ở trường, lớp để các thầy cô hiểu đúng về bạn khi chúng ta viết thư giới thiệu”.

Trong kỳ thi Chứng chỉ Trung học Đại cương quốc tế (IGCSE) Cambridge tại khối hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS), Đinh Nam Anh cũng đã đạt được phần thưởng “Học sinh tốt của Việt nam” (Top in Vietnam) trong môn Khoa học tổng hợp – lớp 9. Trước đó, Nam Anh từng đoạt giải nhất cuộc thi TOEFL Junior toàn nước khi đang học lớp 8.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng