Bình chữa cháy CO2 và các chú ý khi dùng trong time ngắn quay về đây

trong khoảng time ngắn trở lại đây đã xảy ra tương đối nhiều vụ hỏa hoạn, nhất là cháy ô tô, xe máy mà chưa rõ Nguyên Nhân chi tiết. Điều đáng nói ở đấy là các vụ hỏa hoạn chưa đc xử lí 1 cách hiệu quả cao nhất dẫn đến các hậu quả đáng tiếc xảy ra. Vậy làm như thế nào để hạn chế and giảm thiểu những nguy hại không mong muốn đó. Trước hết bạn cần trang bị một khối hệ thống báo cháy tương thích cho gia đình, cơ quan… của chính bản thân mình. and điều căn bản thứ nhất khi muốn dập tắt những đám cháy là cần phải có bình chữa cháy CO2. nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến Các bạn những xem xét khi sử dụng loại dòng thiết bị này nhé!trên Thị Trường hiện giờ có không ít loại dòng thiết bị có khả năng chữa cháy không giống nhau như: bình CO2, bình bột ABC, hay bình chữa cháy BC … mặc dù mỗi loại dòng thiết bị lại có 1 tiện ích, tính năng riêng hợp với đặc thù của mỗi vụ hỏa hoạn. Do đó người dùng rất cần phải hiểu rõ cấu tạo, công dụng, cũng giống như cách sử dụng của từng loại khác nhau. trước lúc đi vào phần xem xét khi sử dụng, bạn cần nắm rõ những luận điểm căn bản bên dưới đây:
cấu tạo của bình chữa cháy CO2:

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/thiet-bi-bao-chay-panasonic-thuong-hieu-noi-tieng-tren-toan-the-gioi/

Có dạng hình tròn dài hay đc sơn màu đỏ, được thiết kế từ thép đúc. phần bên trên của miệng bình đc gắn một cụm van xả làm từ kim loại tổng hợp đồng có kết cấu kiểu van lò xo nén 1 chiều hay kiểu van vặn 1 chiều thường được đóng. Ở đây có 1 chốt hãm kẹp chì để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 

 

 

 

 

Cò bóp đồng thời là tay xách

được bổ sung cập nhật thêm 1 van bình yên. Khi áp suất trong bình tăng trên mức cần thiết van sẽ xả khí ra bên ngoài nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn sự bình yên.

Loa phun được làm bằng nhựa khá cứng được gắn với bộ van qua 1 xifong mềm hoặc ống thép cứng. Khí CO2 đc nén với áp suất không hề nhỏ trong bình.

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/gia-he-thong-bao-chay-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi/
nguyên tắc sinh hoạt và cách sử dụng bình chữa cháy CO2:
nguyên tắc hoạt động:
Khi mở van bình vì có sự chênh lệch về áp suất, CO2 lỏng được thoát ra ngoài qua khối hệ thống ống lặn & loa phun chuyển thành một dạng như tuyết thán khí ( khoảng – 78,90 độ C).
chính sách hoạt động vui chơi của bình chữa cháy CO2 là làm loãng nồng độ hơi các chất cháy đồng thời nó còn có tác dụng làm lạnh bởi CO2 ở dạng lỏng khi bay hơi sẽ thu lại nhiệt từ đó sẽ dập tắt đc hỏa hoạn.
Cách sử dụng:
Khi phát hiện ra hỏa hoạn, bạn cần gấp rút di chuyển bình đến gần điểm xảy ra hỏa hoạn. sau đó giật chốt hãm và hướng vòi phun vào càng gần gốc lửa thì càng tốt. liên tiếp bóp chặt van để khí CO2 tự phun ra để dập lửa.

 

 

 

Bình chữa cháy xe đẩy khí CO2

để ý khi sử dụng bình chữa cháy CO2
trên Thị trường bây chừ có nhiều loại bình CO2 nên cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thâu tóm tính năng cá biệt của từng thiết bị mà ứng dụng vào các đám cháy cho phù hợp.

nếu mà phun ở phòng kín đáo thì phải báo cho mọi người ra hết phòng và phải dự toán trước lối thoát hiểm sau khoản thời gian phun khí CO2 vì khi phun sẽ tạo nên ra chất CO rất ô nhiễm cho sức khỏe.

Khi phun chỉ đc cầm vào phần nhựa, loa phun & cao su trên vòi, đòn bẩy, tránh cầm bình chữa cháy CO2 trực tiếp sau khi phun để đề phòng bị bỏng lạnh.

Khi phun rất cần được cầm bình thẳng đứng, đứng tại đầu hướng gió (nếu là cháy ngoài); đứng gần chỗ cửa ra vào (nếu là cháy trong), phải phun cho ngọn lửa tắt hẳn thì mới dứt phun.

Khi dập những đám cháy từ chất lỏng rất cần được phun bao khóa lên mặt phẳng, tránh phun trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng có thể bắn ra bên ngoài and bùng phát lớn hơn.
trên đó là kết cấu, nguyên tắc sinh hoạt, cách sử dụng and một vài để ý khi dùng bình chữa cháy CO2. hy vọng bài viết của Cửa Hàng chúng tôi đã hỗ trợ cho doanh nghiệp nhiều thông báo hữu dụng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng