Cách chọn mua ổ cứng SSD, Hãng Samsung, KingSton hay Hyperx so với ổ cứng thường thì HDD, ổ cứng SSD chiếm hữu nhiều

so với ổ cứng thường thì HDD, ổ cứng SSD chiếm hữu nhiều điểm mạnh hơn hẳn về mặt tốc độ, nhiệt độ, độ an ninh dữ liệu & cả điện năng tiêu thụ. Bạn đang có nhu cầu cải thiện laptop cũng như muốn mua cho chính bản thân một ổ cứng SSD. xem thêm bài viết tiếp sau đây để sở hữu cách chọn mua ổ cứng SSD tốt nhất có thể cho dòng thiết bị của chính mình nhé.

 
ổ cứng ssd là một trong những loại ổ cứng di động thể rắn đc viết tắt của từ Solid State Drive sử dụng bộ lưu trữ flash để ghi & lưu trữ dữ liệu trên laptop, máy tính xách tay, nhờ vậy việc truy xuất dữ liệu gần như được ra mắt ngay tức khắc cho dù ổ cứng máy tính xách tay, máy tính xách tay có bị phân mảnh sau một thời gian sử dụng. điểm nổi bật nhất của ổ cứng di động SSD là có tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh hơn nhiều và yêu cầu ít điện năng hơn nên sẽ hỗ trợ tiết kiệm ngân sách pin cũng giống như tăng thời gian sử dụng pin cho máy tính xách tay. không chỉ thế, SSD không sử dụng các bộ phận cơ học quay nên không gây ra tiếng ồn & còn có độ bền xuất sắc. Để hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình được một ổ cứng SSD unique, bạn cần tham khảo các thông tin cũng giống như đặt ra cách chọn mua ổ cứng SSD của chính bản thân mình qua nội dung bài viết tại đây.

CÁCH CHỌN MUA Ổ CỨNG SSD

1. lựa chọn nhà phân phối

tên thương hiệu luôn luôn là yêu tố cần thiết chi phối bọn họ ra quyết định chọn mua 1 mặt hàng và chọn mua ổ cứng SSD cũng Chưa hẳn là ngoại lệ. Với tình hình thị trường càng ngày càng có nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng thì việc mua ổ cứng máy tính xách tay của hãng nào thì cũng là một vấn đề mà người dùng cần quan tâm quan trọng.

==>> Xem thêm :    ram laptop

Hiện có không ít thương hiệu chế tạo với quality tương đối đồng đều nhau chẳng hạn như nổi trội nhất là Intel với sản phẩm bền and rất hiếm gây ra lỗi trong tiến trình sử dụng mặc dầu gia tốc có thể chậm hơn so với những hãng khác. Hoặc bạn cũng có thể chọn lựa & sử dụng dòng sản phẩm của nhật bản như Plextor chính vì những dòng sản phẩm của chúng ta được chế tạo theo một quy trình rất ngặt nghèo, độ bền và tính chuyên nghiệp hóa cao nên các sản phẩm thường rất đồng đều và ổn định. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các hãng uy tín khác như Samsung, KingSton, Hyperx…

2. dung lượng Lưu Trữ

thông thường, các bạn sẽ nhận đc hiệu suất giải quyết giỏi hơn khi có dung tích ổ cứng cao & ổ cứng SSD cũng vậy, nếu bộ lưu trữ càng cao thì tốc độ truy xuất dữ liệu của ổ SSD đó càng lớn. Với người mong muốn lưu trữ lớn truy xuất nhiều dữ liệu liên tiếp and cũng tương tự muốn nâng cấp về sức khỏe vận tốc nên chọn lựa mua loại ổ có dung tích lưu trữ lớn nhất với mức giá mà bạn cũng có thể chi trả được. trái lại, nếu khách hàng là người tiêu dùng phổ thông and muốn dung hòa vừa ổn định vừa tiết kiệm chi phí đc tối đa Ngân sách chi tiêu sắm sửa thì nên chọn mua loại ổ cứng SSD có dung tích vừa phải chính vì dung tích lớn cũng đồng nghĩa tốn tiền cho phần dung lượng dư thừa không bao giờ dùng tới.

tuy nhiên, dung tích lớn cũng kèm theo việc bạn phải chi trả một khoản tiền lớn hơn để hoàn toàn có thể chiếm hữu nó. hiện giờ, với ~50$ bạn cũng có thể chiếm hữu ổ có dung lượng 128 GB nhưng nếu kinh tế có thể chấp nhận được, bạn nên chọn lựa ổ cứng 240 – 256 GB hoặc hơn vì nó sẽ cho khách hàng nhiều khoảng không lưu trữ hơn để bạn Chưa hẳn do dự nên cài những gì vào ổ SSD.

lựa chọn ổ cứng SSD còn khiến cho bạn dễ dàng và đơn giản cứu dữ liệu ổ cứng về sau này, trường hợp nhỡ tay xóa, delete những dữ liệu quan trọng trên ổ cứng di động như SSD là rất phức tạp để lấy lại, còn nếu như không tự làm đc, Cả nhà nên mang lại các trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng uy tín tại địa bàn của mình.

3. size Ổ Đĩa and Cổng giao tiếp

bên trên thị trường hiện nay có 2 loại kích cỡ ổ đĩa là 3,5" hợp với laptop để bàn & 2,5" hay được dùng cho laptop. tuy vậy, do công nghệ SSD có dung tích nhỏ nên hiện thời những đơn vị sản xuất thường chọn kích cỡ chuẩn là 2.5”. mặc dù, nếu như khách hàng sử dụng máy tính xách tay để bàn với ổ cứng có size 3.5” thì chỉ việc dùng một cái khay biến đổi là dứt. Khay chuyển đổi này thường đc bán đi kèm theo ổ cứng SSD.

ngoài các việc xem xét dung lượng ổ đĩa, khi chọn mua ổ cứng SSD thì bạn cũng nên chú ý chọn loại cổng tiếp xúc phù hợp với khối hệ thống laptop mà mình đang sử dụng. phần nhiều ổ HDD & SSD hiện giờ đều sử dụng cổng tiếp xúc SATA để gắn trong. Ổ SSD đời mới hiện giờ đều trang bị cổng SATA-3 với băng thông lên đến mức 6Gbps and đạt tốc độ ghi lên tới hơn 550MB/giây đồng thời vẫn rất có thể tương thích ngược với chuẩn tiếp xúc SATA-1 & 2 cũ hơn. trong những khi đó, nếu mong muốn mua ổ gắn ngoài, chúng ta có thể chọn loại cổng tiếp xúc USB 2.0, USB 3.0 hay cổng Thunderbolt nếu máy tính xách tay có trang bị nockout cổng tương ứng.

4. Chọn Loại Ổ Bền và gia tốc Ổn Định

Về căn bản SSD có 3 loại chính: SLC, MLC và TLC. tuy nhiên, TLC không được đa số chúng ta ưa chuộng do loại này còn có gia tốc cao nhưng lại kém bền nhất và cũng dễ bị lỗi nhiều nhất. Loại phổ cập nhất hiện nay & có giá khá mềm hơn cả là MLC nhờ có gia tốc cao and lưu trữ được không ít dữ liệu bên trên một cell. các đơn vị phân phối SSD chuyên được sự dụng MLC hoàn toàn có thể kể tới như Corsair, Crucial, Kingmax, Adata…Nhược điểm lớn nhất của nó là kém bền. không chỉ có vậy, SLC cũng khá được người tiêu dùng ưu chuộng bởi tính ổn định cao nhất and rất bền và đẹp, vận tốc ghi xóa đc 100.000 lần.

5. nhu cầu Sử Dụng.

một số trong những điều cần quan tâm đến trước khi chọn mua ổ cứng SSD là hãy ra quyết định chọn mua ổ gắn trong hay gắn ngoài. thông thường, mỗi máy vi tính đều có ít nhất một ổ đĩa vật lý bên trong để thiết lập hệ điều hành and những chương trình. Nếu đề cao tính di động để hoàn toàn có thể mang đi dữ liệu lượn mọi chỗ thì bạn nên chọn ổ cứng gắn ngoài để hoàn toàn có thể đơn giản dễ dàng luân chuyển. trong khi đó, nếu máy tính xách tay của bạn đã có sẵn ổ cứng gắn trong nhưng bạn cần mở rộng thêm dung tích lưu trữ đồng thời cũng cần đến gia tốc giải quyết & coppy dữ liệu thì nên lựa chọn ổ SSD làm ổ chưa hệ điều hành và ổ hiện tại bạn sử dụng làm ổ lưu trữ dữ liệu.

ở đầu cuối, khi có ý định chọn mua một ổ cứng SSD Các bạn cần lưu ý:

– Chọn mua loại ổ có dung lượng lưu trữ lớn nhất theo tình hình kinh tế của bạn. các bạn sẽ nhận được hiệu suất xuất sắc hơn, tỷ lệ thuận với dung lượng.

– Chọn loại ổ bền and tốc độ ổn định. Về căn bản SSD có 3 loại chính:

+ Loại sử dụng NAND Single Layer Cell (SLC) có tốc độ không quá cao nhưng rất bền và đẹp, ghi xóa được 100.000 lần.

+ Loại sử dụng NAND Multi Layer Cell (MLC) có gia tốc cao nhưng độ bền thì kém hơn SLC tới 10 lần (chu kỳ P/E chỉ đạt tối đa 10.000 lần). Nhờ giá cực mềm hơn cả nên MLC đang là dòng SSD phổ cập nhất hiện thời.

+ Loại sử dụng NAND Triple Layer Cell (TLC). Loại này có gia tốc cao nhưng lại kém bền nhất, chỉ đạt tối đa 1000 lần ghi xóa, tức kém hơn loại SLC cả trăm lần. sản phẩm dùng SLC hiện nay có Samsung 840 nhưng không được đa số chúng ta yêu thích.

– nếu bạn đang chạy một hệ điều hành mà không giúp TRIM, hãy check những bạn dạng update từ nhà sản xuất.

– Sử dụng ổ SSD để chạy hệ điều hành and ứng dụng phần mềm. Việc lưu trữ phim, nhạc và các dữ liệu khác nên để lên ổ cứng cơ học HDD nhằm mục đích hạn chế chu kỳ ghi xóa.

trên đó là tất cả các Điểm sáng tương tự như cách chọn mua ổ cứng SSD mà Taimienphi muốn share với bạn đọc. hi vọng với những để ý này sẽ giúp triết lý cho Anh chị em chọn lựa cho mình được một chiếc ổ SSD đồng tình. Ngoài ra, nếu có ý định chọn mua ổ cứng SSD, Cả nhà cũng cần xem xét thêm một số điểm yếu của SSD chính là dung lượng thấp, giá cả tương đối cao and SSD hoàn toàn có thể “chết” nếu đánh rơi hoặc cập nhật firmware. chúng ta cũng có thể tìm tới các cửa hàng hay siêu thị lớn để tìm mua những sản phẩm ổ cứng SSD hoặc tìm hiểu thêm các mẫu ổ cứng SSD 240GB 250GB 256GB tốt nhất có thể bây giờ mà Taimien phí đã giới thiệu với bạn đọc trước đó.

hNguồn: Tổng hợp trên mạngttp://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chon-mua-o-cung-ssd-23602n.aspx