Cách Đọc những Dây bên trên Cây Guitar là 1 trong những điều cực kỳ quan trọng

Làm như thế nào để cách đọc các dây trên cây guitar là 1 điều cực kì quan trọng mà ngẫu nhiên người mới chơi guitar nào thì cũng rất cần được nắm được. bạn phải nhớ được và đc cách đếm số thứ tự của dây guitar, rồi tiếp nối mới có thể đơn giản dễ dàng đọc được những thế bấm hợp âm & nhớ đc các nốt trên cần . tại đây  học guitar ở đâu   Station sẽ hướng dẫn Các bạn phương pháp để phân biệt and đọc những dây trên cây guitar nhé.

Dây 1

bạn cần phải luôn luôn đừng quên dây mỏng dính nhất, nằm ở đoạn thấp nhất của cây guitar đc đánh số thứ tự là dây 1. có 1 điều gian khổ cho Anh chị mới tập chơi guitar đó là số thứ tự của các dây bị đảo ngược hết tất cả, và bắt đầu từ dây thấp nhất, chứ Chưa hẳn dây ở trên tối đa.

nếu như bạn tune dây theo chuẩn thông thường, không tồn tại gì đặc biệt, thì dây 1 này sẽ có được nốt là E (Mi), hay có cách gọi khác là nốt “high-E” (vì nốt low-E sẽ nằm ở dây 6, dây ở trong phần cao nhất và dày nhất trên cây đàn).

Dây 2

Dây thứ 2 từ dưới lên, sau dây E, sẽ là dây B (Si). Dây này cũng là một trong những dây mỏng tanh nhất trên cây – chỉ sau dây 1. Nhớ nhé Anh chị em, đây là dây 2 – B

Dây 3

Sợ dây thứ 3 từ bên dưới lên đc gọi là dây G (Sol). Ở các cây với các bộ dây bình thường, thì dây 3-G sẽ là sợi dây đầu tiên được bọc lớp coating ở ngoài. những dây 1 and 2 đều không được bọc lớp coating đó mà chỉ có lõi dây mà thôi. điều ấy cũng có thể có nghĩa những sợi dây tiếp theo sẽ được bọc lớp coating này, và càng lên cao, dây sẽ càng lớn hơn & tiếng sẽ nặng hơn.

Dây 4

Sợ dây thứ 4 từ bên dưới lên, cũng là sợi thứ 3 từ trên xuống, sẽ đc đánh số 4, and là nốt D (Rê). Như đã nói ở trên, thì ở các cây tune dây thông thường thì các nốt sẽ không thay đổi, với thứ tự những nốt từ dây 1 đến 6 là EBGDAE. Chúng sẽ đổi khác nếu người chơi tune dây ở tone bất thường.

mặc dù cho dù có đc tune dây ở tone bất thông thường thứ tự những dây vẫn không thay đổi – từ 1 đến 6 theo thứ tự từ dưới lên.

====>>> Xem thêm học nhạc :  học piano ở đâu tốt

Dây 5

Sợi dây thứ 5 từ dưới lên, and thứ 2 từ trên xuống là sợi dây A. đấy là sợi dây dày thứ 2 chỉ sau dây 6.

Dây 6

đây là sợi dây dày nhất trong tất cả các dây bên trên cây guitar, & cũng là dây khó đứt nhất (mặc dù vậy Guitar Station vẫn chạm chán nhiều tình huống người chơi đánh… đứt cả dây 6. không còn tin được =.= ). Đây đc gọi là dây low-E, là nốt E thấp nhất bên trên cây guitar.

Ngoài ra các dây 4, 5, 6 nói một cách khác là những dây bass. Còn dây 1, 2, 3 là dây treble. Anh chị em cần ghi nhớ các thông tin này chính vì chỉ không lâu sau thì bạn sẽ cách rải, bấm hợp âm & quạt, chúng đều là các kỹ thuật đòi hỏi bạn phải nhớ số dây bên trên câyvà các nốt bên trên đó.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng