chuyên viên lễ tân khách sạn cần phải làm Những gì?

nói cách khác, chuyên viên lễ tân hotel đóng một số trò hết sức đặc biệt quan trọng cho sự đi lên buôn bán của hotel. chúng ta là bộ mặt, là đối tượng người tiêu dùng thường xuyên phải giao tiếp với khách, nên chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến cho du khách không đồng ý không lưu trú, hoặc lần sau sẽ không còn lúc nào trở lại đặt phòng. Vậy một nhân viên lễ tân khách sạn phải làm cái gi để hoàn thành công việc của mình & thu bán chạy cũng như níu chân khách để tăng lợi nhuận cho khách sạn? ezCloudhotel xin share Những quá trình của một lễ tân khách sạn qua bốn giai đoạn sau đây.

1. Khi khách đặt phòng xong xuôi nhưng chưa tới lưu trú.

Hay nói một cách khác đây là giai đoạn trước khi khách tới khách sạn. rất có thể lí do để khách chọn lựa hotel chính là tuyệt hảo tốt đẹp từ Các lần nghỉ trước, thông tin quảng cáo của khách sạn, lời giới thiệu của người tiêu dùng bè, tín đồ thân, địa điểm, uy tín và giá của khách sạn hợp lí…. đôi lúc còn do sự khéo léo của chuyên viên đặt phòng trong những việc giới thiệu tiếp thị đã thu hút được khác nước ngoài. Muốn gây được ấn thượng lúc đầu tốt đẹp cho khách, nhân viên đặt phòng phải có công dụng ứng xử nhanh, đáp ứng đúng đắn Các nhu yếu đặt buồng của khách và cần có kĩ năng tiếp xúc, bán sản phẩm giỏi.

Tham khảo thêm tuyển lễ tân khách sạn

sau khi khách đặt phòng chấm dứt nhân viên đặt phòng sẽ chuyển danh sách người tiêu dùng đến bộ phận lễ tân hotel. Khi có danh sách này chuyên viên lễ tân phải check và xem trước để biết được giờ ngày, giá phòng mà khách đặt cùng lúc nắm bắt qua Những đặc điểm chung của khách như: Khách tới từ đâu? Đi lẻ hay đi theo đoàn? khoảng thời gian lưu trú là bao lâu? Để khi khách đến khách sạn lễ tân sẽ không xẩy ra động.

2. Khi khách tới hotel

Hay còn gọi đó là giai đoạn khách tới hotel. đầu tiên chuyên viên lễ tân phải đón chào, làm thủ tục check in và cung cấp tin về khách sạn một kiểu khái quát nhất cho khách. phần tử lễ tân đó là điểm hình thành mới quan hệ buôn bán giữa khách & khách. trên cơ sở Những thông báo từ phiếu đặt phòng như: con số phòng, loại phòng, thời gian lưu trú, Những nhu yếu đặc biệt về địa điểm của nhà, trang thiết bị phụ trợ để chuẩn bị hồ sơ đăng ký trước & phân luồng cho khách. nhân viên lễ tân phải xử lí sao cho sớm nhất, dễ dãi nhất để lấy lòng khách. đặc trưng riêng luốn nhớ and đưa ra khá đầy đủ và cuốn hút Các dịch vụ có trong khách sạn nhằm bán đựơc nhiều sản phẩm cho khách sạn. sau khi đã làm thủ tục check in cho khách ngừng phiếu đăng ký khách sẽ có chuyển cho chuyên viên thu ngân sẵn sàng hồ sơ thanh toán cho khách.

3. trong tiến trình khách lưu trú tại hotel.

Giai đoạn khách lưu trú trong hotel là khoảng thời gian giữa khách & lễ tân sẽ có khá nhiều cuộc tiếp xúc với nhau. hoàn toàn có thể trực tiếp có thể gián tiếp bằng điện thoại cảm ứng thông minh, Bởi thành phần lễ tân chính là nơi để khách đặt Những thắc mắc & nhu yếu Những dịch vụ của hotel. phần tử lễ tân chiụ trách nhiệm phối với Các bộ phận khác trong hotel để đáp ứng và thoả mãn tối đa yêu cầu của khách. Vì vây tầm quan trọng của lễ tân trong giai đoạn này là hết sức đặc biệt. Làm hài lòng khách để khách quay lại lần sau hoặc giới thiệu quảng cáo hotel đến bạn bè đến lưu trú là sự việc làm của lễ tân trong giai đoạn này.

Xem thêm nhà hàng tuyển nhân viên

4. Khi khách rời hotel

nhân viên lễ tân chỉ dẫn khách đến phần tử thu ngân là bộ phận chính chịu trách nhiệm trong giai đoạn này; chuyên viên lễ tân nên phối hợp làm thủ tục thanh toán cho khách, chuyển hoá đơn thanh toán cho khách, nhận lại chìa khoá phòng and lưu hồ sơ khách để công việc thanh toán nhanh chóng không mất nhiều thơi gian của khách. sau khoản thời gian làm kết thúc thủ tục thanh toán, nhân viên lễ tân tiễn khách: Hỏi ý kiến khách về unique dịch vụ của khách. Chào và cảm ơn khách, nếu có thêm một món đồ lưu niệm nhỏ, mang đặc trưng của khách sạn khuyến mãi ngay quý khách hàng để triển khai kỉ niệm thì sẽ có không ít ý nghĩa.