công nghệ giúp Những nhà hàng kết nối với khách như vậy nào?

Domino's đang thử nghiệm ship hàng bằng máy bay không fan lái tại Úc, trong khi Những chuỗi nhà hàng quán ăn Bill's and Cheesecake Factory đang chất nhận được quý khách hàng thanh toán qua điện thoại cảm ứng thông minh di động.

Tham khảo thêm việc làm khách sạn

Những ứng dụng công nghệ giúp tăng trải nghiệm ăn uống, tạo tiện lợi cho khách hàng, đồng thời giúp nhà hàng tích lũy nhiều thông báo về các việc thường xuyên làm của khách, từ đó cải tiến quality dịch vụ của công ty bạn.

technology giao hàng bằng máy bay không fan lái

Adam Griffin, Giám đốc của Foodservice Consulting tại JLL cho biết: "Công nghệ y hệt như một Game, vừa có tính phát minh sáng tạo, vừa có thể phá bĩnh. Việc hiểu biết & thành thạo công nghệ nhìn chung sẽ nâng cấp được tác dụng quản lý và sự đồng thuận của công ty.

Cách mạng kĩ thuật số, đổi mới quả đât thực

Không chỗ nào có technology mà có tác động sâu sắc hơn đến ngành công nghệ kinh doanh nhỏ nguyên liệu hơn trong việc cách tân và phát triển ứng dụng theo yêu cầu.

Tham khảo thêm người tìm việc tại hà nội

Griffin cho biết: " trên quả đât, phần mềm technology lớn nhất về thực phẩm đã hình thành mối liên hệ giữ Các nhà hàng quán ăn với quý khách.” Những phần mềm như Deliveroo and UberEats rất có thể cân bằng đc yêu cầu nguyên liệu chất lượng của quán ăn đối với kĩ năng cung cấp.

phần mềm giao hàng Deliveroo

so với Những nhà hàng quán ăn, sự thay đổi là đáng kể: Những phần mềm phân phối theo nhu cầu làm tăng đáng kể lượng đơn đặt hàng nguyên liệu mà nhà hàng quán ăn không cần nguồn nhân lực cũng giống như khoảng không gian để phục vụ cho nhiều du khách.

Griffin nói: "Đây là một trong những mô hình buôn bán đầy cảm xúc – Những doanh nghiệp có thể trả 20 Phần Trăm lệch giá cho một phần mềm hỗ trợ theo nhu cầu. họ sẽ tăng đc 30% người tiêu dùng mà hoàn toàn không cần trả tiền thuê mặt bằng.

tuy nhiên, sự phổ biến càng ngày càng rộng rãi của phần mềm thực phẩm đi kèm với mọi thách thức, nhất là đối với Các trung tâm sắm sửa thường cho các nhà hàng thuê khoảng không gian dựa bên trên doanh thu. cũng chính vì doanh thu tăng lên do phục vụ theo nhu yếu không đi qua khoảng không gian vật lý, Các quán ăn Chưa hẳn trả nhiều tiền hơn cho HĐ của bọn họ, tuy nhiên Các trung tâm sắm sửa phải chịu thêm phát sinh cho doanh thu – ví dụ như chất thải phát sinh thêm hoặc giao thông của tín đồ chuyển phát đến để nhận đơn mua hàng.

sức mạnh của kết nối cá thể

Các công ty bán lẻ thực phẩm khác đang sử dụng technology để tự điều chỉnh cách bọn họ thu hút khách. Tại London, Maxwell's Bar đầu tư Pokemon Go, tăng doanh thu lên 26 Phần Trăm. Wall Street Bar của Paris update giá đồ uống 100 giây 1 lần.

so với Các trung tâm bán buôn, Wi-Fi nhanh & đồng điệu là xương sống của tiến bộ hóa không gian kinh doanh nhỏ. Griffin cho biết: "Kết nối liên tiếp được cho phép Những cửa hàng bán lẻ kiến tạo Các kết nối số với quý khách hàng – có thể nói là một trong những mối quan hệ.

sử dụng Wifi vào bán buôn

Wi-Fi không chỉ có tăng cường dễ dàng cho doanh nghiệp, kết nối với điện thoại của khách hàng ngay trong lúc chúng ta vào khu sắm sửa mà còn cung cấp nhiều thông báo chi tiết để cải thiện dịch vụ.

rủi ro của cải tiến technology cao

công nghệ rất có thể làm tăng tiềm năng của các cửa hàng bán lẻ – nhưng như Griffin ghi nhận, nó cũng làm tăng kĩ năng thất bại.

Việc cá thể hóa chào hàng sẽ không đúng chuẩn có thể gây khó chịu và thậm chí ngăn cản khách truy cập vào mạng hoặc tận dụng phần mềm. tương tự như việc có vô số thông tin đã có sẵn – chẳng hạn như thông tin về Những mục menu – rất có thể làm người sử dụng phải “bơi” trong số thông tin không cần thiết.

Griffin nói: "Nguy cơ lớn nhất là công nghệ tiết ra lời hứa, tuy nhiên nhân loại vật lý ngăn cản lời hứa được để lại. Một vị khách có thể vui vẻ đợi 45 phút tuy nhiên Chưa hẳn khi đã hứa thời giờ đến là 15 phút.

phần mềm công nghệ trong tương lai của ngành nguyên liệu

technology có vai trò then chốt trong tương lai của ngành bán lẻ thực phẩm. từ những việc tự đặt đơn hàng đến dịch vụ auto đến nguyên liệu in 3 chiều, Các quán ăn ăn uống nhanh là 1 thước đo tốt về technology rất có thể bán lẻ nguyên liệu. Wendy's và Panera đang điều hành Những kiốt tự đáp ứng mà quý khách có thể đặt hàng and thanh toán – với sự contact không có con người.

Máy in thực phẩm 3D

Những kiốt tự đáp ứng hiện đang đc tận dụng tại cả cả Các địa điểm của McDonald ở Hoa Kỳ và thậm chí cả việc chiên rán khoai tây chiên của Pháp cũng rất được điều khiển và tinh chỉnh hoàn toàn bằng máy tự động.

Mức lương lao động tăng thêm thì những quán ăn dịch vụ ăn uống nhanh, giá thấp sẽ phần mềm công đoạn auto sửa chữa thay thế con bạn. Những quán ăn cao cấp do đó sẽ tập trung nhiều hơn thế vào các bí quyết để phát triển: việc đào tạo bồi bàn chuyên sâu đến Các phần mềm & công nghệ ảo thực, tất cả được thiết kế để tăng mạnh sự phong lưu của dở cơm.

Griffin nói: "Mọi điều về công nghệ là không làm sao đoán trước được, tuy nhiên chắc chắn trong 10 hoặc thậm chí 50 năm tới, nhân loại thực and kỹ thuật số sẽ liên kết ngặt nghèo hơn nhiều so với bây giờ. và nguyên liệu cũng dễ bị ảnh hưởng bởi Những tân tiến trong công nghệ’