Đầu báo nhiệt Horing vs Đầu báo khói: sự khác biệt là gì? nói đến việc bảo kê con người, điều không thể bỏ qua

Khi đề cập đến việc kiểm soát an ninh con người, điều không được lãng quên là phải cảnh báo cho quý khách hàng trong tòa nhà trước khi khói tích tụ. một số loại lửa thường cháy âm ỉ hoặc cháy rất chậm mà không có ngọn lửa được nhìn thấy. Việc đốt cháy từ từ gây ra sự cháy không hoàn toàn, bởi thế tạo ra nhiều khói, carbon monoxide và các khí độc khác. Các đám cháy dạng này cũng tạo ra nhiệt rất ít, khiến cho chúng khó phát hiện bằng các Đầu báo nhiệt. Khi có các thiệt hại về người trong khi hỏa hoán vị, thủ phạm hồ hết xoành xoạch là khói và các khí độc như CO: chẳng hề là lửa hoặc nhiệt độ từ đám cháy.

 ==>> Xem thêm :   http://unipos.vn/

chẳng hạn Đầu báo khói là giải pháp xuất sắc để bảo vệ cuộc sống, tại sao chúng ta vẫn thấy các Đầu báo nhiệt Horing được lắp đặt thay vì phát hiện khói?

Khi bảo kê tài sản là chiến lược chính, Đầu báo nhiệt có thể là 1 giải pháp đáng tin cậy và hầu như thường có rắc rối. Trong 1 số trường hợp, đồ vật phát hiện nhiệt được chọn vì giá tiền rẻ và kỹ năng miễn dịch đối với các chất gây ô nhiễm và các điều kiện cực đoan về môi trường. Trong các trường hợp khác, Đầu báo nhiệt Horing được dùng để kích hoạt vòi phun chữa cháy tự động hoặc các loại khác của hệ thống chữa cháy.

Dạng đầu báo kết hợp báo khói và báo nhiệt hiện giờ thiết kế để không bị ảnh hưởng bởi hơi nước, sâu bọ nhỏ, bụi trong không khí và phạm vi nhiệt độ rộng hơn. mặc dù các giải pháp tổng thể tốn kém hơn nhiều so với Đầu báo nhiệt, nhưng chúng có năng lực cảnh báo rất sớm. Ngoài việc cho người trong tòa nhà thêm thời gian để bức xúc, việc cảnh báo sớm giúp con người xử lý kịp thời đám cháy trước khi xảy ra thiệt hại không an toàn về tài sản. Các chỉ dẫn ứng dụng của chúng tôi có thể giúp bạn xác định xem liệu Đầu báo khói nhiệt kết hợp có phải là giải pháp tiện cả đôi đường cho ứng dụng của bạn hay không.

 ==>> Tham khảo:   unipos.vn – Đại lý báo cháy độc quyền tại Việt Nam

Khi nơi lắp đặt không đáp ứng để sử dụng đầu báo khói, chọn 1 loại đầu báo nhiệt nhạy hơn có thể cung ứng thời kì bức xúc tốc độ hơn. Đầu dò nhiệt độ cố định, nhiệt độ nhất thiết đáp ứng như trông mong trong toàn bộ các vụ cháy, nhưng chúng thường bị vô hiệu hóa bởi đám cháy khi ngọn lửa tăng trưởng quá nhanh. “Việc bị vô hiệu hóa” xảy ra khi nhiệt độ tăng nhanh làm nhiệt độ môi trường tại điểm đó cao hơn trị giá đặt của đầu báo. Đầu báo nhiệt gia tăng có thể giúp giải quyết vấn đề này, nhưng chúng cũng có thể dẫn đến báo động kém chất lượng giả như môi trường lắp đặt khi không có sự biến động lớn về nhiệt độ nhưng lại không đạt tới nhiệt độ cháy. Đầu báo nhiệt độ nhất thiết hợp tác gia tăng có thể giúp ngăn ngừa cả sự chậm trễ nhiệt và báo động nhái do sự thay đổi nhiệt độ nhanh. Những Đầu báo này đáp ứng giống với một Đầu báo nhiệt khăng khăng đối với các đám cháy đang phát triển chậm. Khi đám cháy có tốc độ lớn mạnh nhanh xảy ra, nó lại đóng Vai trò như 1 đầu báo nhiệt gia tăng và cung ứng dấu hiệu cảnh báo kịp thời.

 

Để tìm hiểu nhiều hơn tin tức và tiêu chuẩn quy chế mà thiết bị báo cháy Horing đạt được, bao gồm yêu cầu về khoảng cách của Đầu báo, xử lý các loại trần khác nhau hoặc các vận dụng đặc biệt, hãy tham khảo bộ tiêu chuẩn NFPA 72 và TCVN 5738 và TCVN 3890.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng