Hà Thành thanh tra toàn diện và tổng thể dự án Usilk C.ty – Khu đô thị Văn Khê lan rộng ra

Theo Sở kiến tạo thủ đô hà nội, dự án này có mô hình đầu tư chi tiêu lớn, chậm bàn giao nhà gần 4 năm trong những khi chủ đầu tư đã bán & thu một lượng tiền rất rộng lớn của khách hàng.

 ==>> Tham khảo:   http://dothivankhe.com/bang-gia-chung-cu-van-khe-chinh-chu-toa-ct1-ct2-ct3-ct4-ct5-ct6-hai-phat-usilk/
 

 

 

 

TP. hà Nội thanh tra toàn diện dự án công trình Usilk C.ty – Khu đô thị Văn Khê lan rộng. Ảnh: bizlive.vn

Trước các bức xúc của người tiêu dùng đối với các sai phạm của khách hàng cổ phần Sông Đà Thăng Long tại dự án Usilk công ty – Khu đô thị Văn Khê lan rộng (thuộc phường La Khê, quận Hà Đông), UBND TP. hà Nội đã giao Thanh tra thành phố thanh tra tổng thể dự án công trình này.

 

 ==>> Tham khảo:   http://dothivankhe.com/bang-gia-dat-nen-dat-dich-vu-van-khe-khu-do-thi-van-khe-ha-dong-khong-the-tot-hon/

Mức độ ảnh hưởng của dự án công trình với xã hội là nghiêm trọng nếu chủ chi tiêu không xong xuôi dự án công trình.

Hiện nhiều nhóm người sử dụng mua nhà tại dự án vẫn liên tục gửi đơn đến các cơ quan tính năng của thành phố tố cáo C.ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long có các dấu hiệu vi phạm quy định như huy động vốn tại dự án không đúng luật pháp của quy định, sử dụng không đúng mục đích số tiền huy động, tiến độ bị chậm trong vô số năm.

dự án Usilk C.ty là một đội nhóm hợp nhà ở gồm 13 toà nhà cao tầng văn minh từ 25 đến 50 tầng với 2.700 căn hộ, đc kiến thiết trên khu đất 9,2ha trải dài khoảng 1km đường Lê Văn Lương kéo dãn dài, có tổng mức chi tiêu 10.000 tỷ đồng.

dù rằng khởi công xây dựng từ quý 2/2008 nhưng đến nay dự án đã chậm tiến độ bàn giao nhà lên tới gần 4 năm. Chủ đầu tư đã nhiều lần cam đoan, hứa hẹn với người sử dụng về việc bàn giao nhà nhưng thực chất tiến độ triển khai vẫn rất “ì ạch”.

Do vậy, trước đó, tháng 10/2015, UBND thành phố Hà Nội Thủ Đô đã nhu cầu Sở xây đắp chủ trì phối với các sở ngành, đơn vị kiểm tra, giải quyết và xử lý về tình trạng chậm tiến độ của dự án.

Liên quan đến dự án này, vừa mới qua, theo tuyên bố công dụng hội nghị quý khách hàng lần 2 của công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long, đại diện thay mặt chủ đầu tư cho biết thêm công ty đã ký thỏa thuận nguyên lý chuyển nhượng tòa CT2 -105 Usilk C.ty cho công ty Cổ phần Hải Phát thủ đô hà nội và đã có văn bản gửi bank dịch vụ thương mại cổ phần Quân đội. Tòa nhà CT2-105 là 1 block có 2 tầng hầm and 50 tầng nổi với 752 căn hộ.

Theo phản ánh của chúng ta, công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long đã huy động khoảng 4.100 tỷ đồng của công ty và vay khoảng 3.500 tỷ để đầu tư cho dự án này.

Đáng nghiêm trọng là sau nhiều lần chuyển đổi cam kết, cho tới thời điểm hiện tại, quý khách thuộc cụm tòa nhà CT1 vẫn chưa được bàn giao nhà, dù rằng hàng trăm quý khách cụm CT1 đã chung tay "cứu vớt" dự án công trình này khi đã đứng ra thay chủ đầu tư trở thành người kiểm soát dòng tiền đổ vào dự án chỉ còn hy vọng duy nhất là đc nhận nhà trong thời gian sớm nhất.

mặc dù, công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long vẫn không triển khai đúng khẳng định với quý khách cụm tòa nhà CT1 & đã có hành động chiếm đoạt nguồn chi phí huy động của bạn thể hiện qua việc không hoàn thiện ích lợi phần chung như hệ thống điện nước, phòng cháy chữa cháy, thang máy, hầm để xe, cảnh quan…/.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng