hướng dẫn bảo dưỡng motor máy nén khí đúng mực

Bất kì loại máy móc nào thì motor cũng được coi như là “trái tim”, là phần tử cần thiết nhất. với máy nén khí cũng vậy nếu thiếu motor thì máy không thể sinh hoạt được chứ đừng nói hoạt động và sinh hoạt với hiệu suất cao, ổn định. Nhưng, trong thời gian sử dụng, bộ phận này thường dễ bị hao mòn, dễ bị hư hỏng bởi vậy nên người dùng cần được học cách bảo dưỡng motor máy nén khí đúng theo chuẩn mức.

Việc thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng bảo trì motor cần phải tiến hành 1 cách đều đặn, đây chính là giải pháp giúp máy nén khí luôn thao tác làm việc giỏi, hiệu quả, chắc chắn trong thời gian dài. nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách bảo vệ motor máy nén khí đúng mực

====>>> Tham khảo :   Máy nén khí cũ

check & lau chùi motor máy nén khí 1 cách liên tiếp

ngẫu nhiên một linh phụ kiện nào, sau đó 1 thời gian dài sử dụng thì rất có thể bị xuống cấp & hư hỏng, mottor máy nén khí cũng vậy, điều ấy gây ảnh hưởng tới công dụng làm việc của dòng thiết bị. không chỉ có thế, nếu bạn sử dụng máy trong môi trường thiên nhiên có đựng nhiều bụi bẩn thải thì bụi bờ rất có thể sẽ bám trên cánh quạt gió hoặc bên trên chính tấm tán nhiệt của motor. tình trạng này kéo dài sẽ khiến máy nén khí làm việc kém công dụng, motor sẽ ảnh hưởng nóng nhanh lẹ, gây ra thực trạng chập cháy. vì thế, để hoàn toàn có thể đảm bảo an toàn động cơ luôn thao tác làm việc trong tình hình xuất sắc, thì quý khách cần phải kiểm tra định kỳ bộ phận này, thực hiện lau chùi sạch bụi bặm bụi bờ, dầu mỡ thừa bán trên máy.

chú ý khi muốn check and vệ sinh motor máy nén khí piston hay máy nén khí trục vít thì hãy đợi cho phần tử này nguội hoàn toàn rồi mới có thể thực hiện bảo dưỡng để ngăn cản bị bỏng hoặc sự cố khác.

người sử dụng cần học cách bảo dưỡng motor máy nén khí công nghiệp đúng chuẩn để có thể giúp cho dòng thiết bị làm việc tốt hơn, sinh hoạt ổn định and bền bỉ cùng thời gian đồngthời cũng cần phải check and lau chùi motor của dòng thiết bị tiếp tục.

tầm quan trọng của việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Lý Do and cách khắc phục sự cố máy nén khí bị rò rỉ khí nén

Motor là bộ phận cần thiết nhất của máy nén khí

Thay dầu bôi trơn cho motor máy nén khí đúng chuẩn

====>>> Tham khảo :   Phụ tùng máy nén khí Kobelco

không chỉ là máy nén khí mà thành phần motor máy nén khí cũng cần sử dụng đến dầu mỡ để rất có thể bôi trơn những thiết bị bên trong. Nếu trong time ( thường là 6 tháng) không sử dụng motor, người dùng cần phải thải hết lượng dầu cũ trong máy ra & thay dầu mới để rất có thể bảo đảm an toàn máy thao tác bình thường. khi chúng ta triển khai thêm dầu bôi trơn bảo dưỡng motor máy nén khí, rất cần phải thêm dầu ngay trong lúc thiết bị đang quản lý & trước đó thì bạn cần thực hiện lau sạch miệng dầu mỡ để ngăn cản dây bẩn dẫn thực trạng khó lau chùi.

Khi thêm dầu bôi trơn cho động cơ máy nén khí, cần triển khai theo đúng chỉ dẫn của đơn vị sản xuất về thời hạn, chỉ định và lượng dầu châm thêm để không vượt quá mức cho phép quy định. quan trọng không nên trộn chung những loại dầu với nhau vì các phần tử trong dầu hoàn toàn có thể phản ứng hóa học tạo thành những hợp chất hoàn toàn có thể gây hại cho motor của bạn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng