Limestone Coast là vủng rượu vang thuộc phía đông nam của bang Nam Úc

Limestone Coast là vủng rượu vang cùng phía đông nam của bang Nam Úc, cạnh bên bang Victoria ở phía đông. Đây là một trong các vùng rượu vang Úc đặc biệt nhất, phân phối ra gần 1/3 sản lượng rượu vang Nam Úc chất lượng cao.

 

Limestone Coast nằm ở phạm vi hoạt động địa hình đặc biệt, cái này góp phần không nhỏ tuổi cho việc thắng lợi của ngành rượu vang. Đất đai chốn này chủ yếu là đất đỏ bên trên nền đá vôi, nổi tiếng đặc biệt vùng rượu vang Coonawarra. mẫu mã đất này giàu bổ dưỡng và thoát nước tốt. cho nên bài toán tưới tiêu tại vùng rượu vang Limestone Coast buộc phải được ổn định trong mùa nho chín cùng với thời tiết bị khô nóng để ổn định đất không bị khô nứt.

chốn rượu vang Limestone Coast mang khí hậu ven biển mát mẻ, trừ một số ít căn nhà bên đông nam Rất có thể nên chịu ràng buộc phần nào của khí hậu lục địa. độ cao không ảnh hưởng quá phong phú cho các vựa nho Limestone Coast bằng chỗ đây cao không quá 150m so với mực nước đại dương. cụm chốn trồng nho thường được làm cho mát bởi đa số ngọn gió thổi vào từ đại dương trong suốt mùa hè. tính năng này giúp tạo nên điều kiện thời tiết ôn hòa, dẫn đến nho chín chậm and trong thời gian dài, từ đó giúp chúng cải tiến và phát triển được hương bởi đặm đà.

nhiều kiểu nho cả đỏ và trắng sinh trưởng quan trọng đặc biệt có lợi tại vùng rượu vang Limestone Coast, cơ mà chú ý chung rượu vang giá tốt sẽ chỉ chiếm hơn. Rượu vang Cabernet Sauvignon sẽ là kiểu dáng được ưa thích nhất, sau đó đến vang Shiraz and Merlot. nhiều chốn mát hơn cùng Limestone lại bằng lòng có tác dụng rượu vang trắng từ nho Chardonnay, Sauvignon Blanc, Riesling & Viognier.