một số địa phương vẫn hờ hững với vật liệu xây không nung

Cho tới thời đặc điểm đó, phương châm đến hết năm 2015 tổng số vật liệu xây không nung đạt 20-25% tổng số nguyên vật liệu xây theo ra quyết định 567 của Chính phủ phê duyệt Chương trình cải cách và phát triển nguyên vật liệu xây không nung đến năm 2020 đã đạt mốc nhu yếu.

====>>> Tham khảo : nhược điểm gạch không nung

sản xuất gạch tuynel tại Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, marketing tổng hợp Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Sản lượng sản xuất nguyên liệu xây không nung đạt gần 5,5 tỷ viên trên tổng số 23 tỷ viên nguyên vật liệu xây, chiếm 24%. Tổng công suất xây cất nguyên liệu xây không nung đạt 6,3 tỷ viên/tổng số 24,3 tỷ viên vật liệu xây, tương đương 26%.

tuy vậy, Theo ông Phạm Văn Bắc – Phó Vụ trưởng Vụ nguyên vật liệu xây cất (Bộ Xây dựng), mặc dù công suất thi công and sản lượng đã đạt mục tiêu đưa ra nhưng một vài địa phương chưa sự thật Để ý đến chương trình.

cùng với đó, một trong những địa phương chưa tồn tại giải pháp chi tiết hữu hiệu nhằm mục tiêu bức tốc sử dụng nguyên vật liệu xây không nung & hạn chế chế tạo & sử dụng gạch đất sét nung.

====>>> Xem thêm : kích thước gạch tuynel

điển hình tại tỉnh Bình Thuận, địa phương sẵn có nguồn nguyên liệu để chế tạo nguyên liệu xây không nung & đã có nhà chi tiêu chế tạo nhưng hiện Ủy ban Nhân dân tỉnh vẫn có văn phiên bản xin lùi thời gian thực hiện Thông tư 09 của Bộ thiết kế về pháp luật sử dụng nguyên liệu xây không nung trong những công trình.

thêm 1 tình huống khác như tại Bến Tre, mặc dầu chưa xác định rõ Lý Do gây ra sự cố nứt tường khi xây bằng vật liệu xây không nung nhưng Ủy ban Nhân dân tỉnh đã chỉ huy cho biến hóa nguyên liệu xây không nung bằng vật liệu nung.

Do đó, Bộ xây cất đã có văn bạn dạng gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre nhu yếu Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo những đơn vị liên quan tiến hành nghiêm túc Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ về việc bức tốc sử dụng nguyên vật liệu xây không nung & hạn chế chế tạo, sử dụng gạch đất sét nung and Thông tư 09./.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng