nếu nghĩ mụn trứng cá chỉ hình thành cư trú trẻ vị thành niên hoặc dậy thì, khách hàng đã lầm

ví như nghĩ mụn trứng cá chỉ sinh ra ở trẻ vị thành niên hoặc dậy thì, người dùng đã lầm. giờ tượng mụn trứng cá cư trú người trưởng thành đang ngày càng tăng và theo 1 nghiên cứu vừa rồi, tới hơn 1/4 số nữ giới trong độ tuổi 40 và 15% đàn bà trong độ tuổi 50 cần hứng chịu tình trạng này.

nguyên do khiến cho khách hàng bị mụn trứng cá

bởi vì sinh lý: Mụn trứng cá sản xuất khi tuyến dầu phân phối quá nhiều trong suốt nhiều nang lông. khi da sản xuất quá các bã nhờn 1 chất dầu để bôi trơn tuột da và mái tóc. buồn chán nhờn dôi thừa tích tụ trong lỗ chân lông bị tắc và tạo mảnh đất màu để nảy sinh 1 loại vi khuẩn mang tên Propionibacterium. Sau ấy, vi khuẩn này sẽ khiến da đối tượng bị viêm, mẩn đỏ, sưng và nổi mụn.

chế độ dinh dưỡng chưa thích hợp lý: các sản phẩm chế biến sẵn, nhiều sản phẩm sở hữu chứa tinh bột, mang thể làm cho trầm trọng thêm tình trạng mụn.

tác dụng phụ của thuốc: một số mẫu thuốc sở hữu thể gây mụn cư trú 1 số người bao gồm prednisone, isoniazid, progestin, lithium và 1 số thuốc chống động kinh cũng như những vitamin B.

bởi hormone: trong suốt những trường hợp, mụn trứng cá với tương tác tới tiết nội tiết tố, nồng độ androgen cao – androgen là kích thích tố sinh dục nam được chế tạo vì đàn bà. Sau nồng độ androgen trở lại mức thường nhật thì mụn trứng cá cũng được chữa trị.

bởi một số căn bệnh: cùng 1 số người, mụn cư trú tuổi trưởng thành là một triệu chứng của 1 tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nghiêm trọng, ví dụ như bệnh tuyến thượng thận hoặc u buồng trứng; một rối loàn di truyền tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh; hội chứng buồng trứng đa nang.

những điều bắt buộc chú ý

– Mụn ở chân tóc có thể lan ra mặt: đối tượng hẳn đã biết sự thật rằng ngay cả các loại kem dưỡng tóc, gel tạo kiểu tóc… cũng mang khả năng gây mụn ở đường chân tóc. các đốm mụn đấy thậm chí có thể lan ra cả má của đối tượng. Điều này xảy ra lúc đối tượng đi ngủ hoặc đi nằm Bên cạnh đó chưa khiến cho sạch sẽ tóc, nhiều chất bẩn, vi khuẩn cũng như chất hóa học từ những cái gel, dầu dưỡng sẽ bám lên gối, lên đệm và từ đấy, chúng xâm nhập lên da mặt khách hàng.

Để phòng tránh điều này, phải chăng hơn hết đối tượng bắt buộc tránh tối đa việc xúc tiếp với giường đệm khi tóc chưa tinh khiết.

– hạn chế nặn mụn và chạm tới mụn.

– Mặc xống áo nhiều lúc số đông dục.

người dùng phải cần tới chạm chán trị mụn chuẩn y khoa trong suốt những trường hợp sau:

– Mụn trứng cá hình thành bỗng nhiên ngột.

– Mụn trứng cá nặng.

– nâng cao cân hay béo bệu và mụn trứng cá.

– Đối cùng nữ giới với kinh nguyệt không đều và mang dấu hiệu nam hóa (như lớn mạnh lông trên khuôn mặt)