Nghỉ hè về Quan Lạn nếu chọn một bãi biển còn còn hoang sơ để nghỉ dưỡng, nên chọn đảo Quan Lạn

nếu chọn một bãi biển tour du lịch quan lạn còn còn hoang sơ để nghỉ dưỡng, nên chọn lựa đảo Quan Lạn, nơi có bãi biển Minh Châu cát trắng mịn lộng gió. Tàu ra đảo có hai chuyến/ngày & chỉ hơn chục phút là bạn đã ở giữa muôn trùng sóng biển.

Từ cảng Vân Đồn ra đến đảo Quan Lạn mất hơn một tiếng đồng hồ đeo tay. mỗi ngày đều phải sở hữu hai chuyến hành trình ra đảo and về lại đất liền vào 7h sáng and 2h chiều. Đường đến với vùng biển xa này đã tiện lợi hơn trước không hề ít. đó là hòn đảo mới khai quật phượt từ vài năm nay với tương đối nhiều nhà nghỉ quality xuất sắc and đặc biệt là vẫn còn đấy nét hoang sơ.

 

 

1 căn nhà nghỉ trong khuôn viên bãi Sơn Hào.
 

dịch chuyển

Từ TP. hà Nội, chúng ta có thể chọn xe rất tốt đi thẳng Vân Đồn tại bến xe Lương Yên hoặc Mỹ Đình. Mỗi tiếng đều sở hữu một chuyến xe khởi hành and Giao hàng đến tận17h30 hàng ngày. cũng có thể nguồn gốc muộn sau giờ làm việc bằng cách đón xe Hạ Long, tới cầu Bãi Cháy thì đổi xe đi Móng Cái để ghé thăm Cửa Ông trước khi lên đảo.

từng ngày đều phải có hai chuyến tàu cao tốc đi ra đảo & về đất liền vào 7h sáng và 2h chiều với giá vé khoảng hơn 100.000 đồng/ người. không chỉ thế, các đội tàu ship hàng ra đảo vào những giờ cố định và thắt chặt là: đi lúc 7h00, 8h00, 14h00, 15h00 and về lúc 7h00, 13h00 và 14h00. Thuê xe máy trên đảo có giá từ 120.000 – 150.000 đồng/ xe/ ngày.

nếu như bạn đi với nhóm đông hơn (từ 8 – 10 người) thì tuk – tuk là phương tiện kha khá dễ chịu và thoải mái. Với giá 450.000 đồng/ xe theo chương trình (đưa – đón cảng, tham quan đình Quan Lạn và những bãi biển).

====>>> Xem thêm : tour quan lạn 3 ngày 2 đêm

 

 

 

khác nước ngoài say mê với biển xanh, bờ cát trắng xóa, nắng vàng ở Quan Lạn.
 

Điểm chơi

Bãi Quan Lạn là bãi gần cảng và gần chợ nhất. bên cạnh đó là bãi Sơn Hào & Minh Châu. trong số này bãi Minh Châu yên tĩnh nhất do vị trí xa hơn những bãi khác. Minh Châu bờ cát trắng xóa đúng như tên của bãi biển này. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong những bãi tắm biển ở đây. tuy vậy, do vị trí nằm hướng gió nên đôi khi Minh Châu trở thành 'bãi rác bất đắc dĩ' cho các vật thải từ biển đổ về.

Đình Quan Lạn được kiến thiết từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và đc tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn and thờ Trần Khánh Dư.

ở bên cạnh đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn & miếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính – là kẻ địa phương đã hy sinh trong trận Vân Đồn lịch sử hào hùng.
tiệc tùng, lễ hội đình Quan Lạn diễn ra từ 10 – 20 tháng 6 âm lịch (chính hội ngày 18 tháng 6).

Cảng Minh Châu nằm cách bãi biển Minh Châu 2km là nơi tập kết nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu, có góc nhìn rộng ra vịnh and là vấn đề ngắm bình minh đẹp nhất trên đảo.

Ẩm thực

Dù đã khá cải cách và phát triển phượt chấm dứt đảo vẫn chưa sự thật có tương đối nhiều chọn lựa về ẩm thực Bạn nên đặt ăn ngay tận nhà nghỉ nơi mình ở.

 

 

 

 

Bắt sá sùng trên biển.

hotel

Có 4 sự lựa chọn về nơi ở tại Quan Lạn: nhà nghỉ, khách sạn, nhà sàn & resort. Ngân Hà là khách sạn trước tiên đạt chuẩn chỉnh tại Quan Lạn với sự ship hàng nhiệt tình and thân thương. không chỉ thế, Minh Châu Beach là resort thứ nhất nằm sát bãi tắm biển với đầy đủ dịch vụ: quán ăn, coffe, xe đạp cho thuê… Giá phòng dao động từ 550.000 đến 1.500.000 đồng cho tuỳ loại phòng & thời điểm.

Chi phí

thời hạn đi lại 4 – 5 ngày với mức chi phí 2 – 3 triệu đồng/ người để đến một bãi biển hoang sơ bậc nhất khu vực miền bắc thực sự là 1 trong những chọn lựa hợp lý và phải chăng cho kỳ nghỉ hè của doanh nghiệp.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng