nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy nén khí ly tâm

sát cánh cùng theo với máy nén khí piston, máy nén khí trục vít thì Máy nén khí ly tâm là một trong 3 loại máy nén khí phổ cập nhất hiện nay, đc sử dụng trong vô số các ngành công nghiệp. bài viết thời điểm hôm nay họ cùng đi hướng đến tổng quan về máy nén khí ly tâm.

kết cấu máy nén khí ly tâm:

Gồm có vỏ máy, trục máy, bánh công tác and cánh triết lý

– Mỗi cấp của máy nén khí ly tâm gồm một ngăn, một cánh quạt gió, một bộ khuếch tán & một ống khuếch tán tổ hợp.

– Vỏ máy nén khi ly tâm: có cấu tạo phức tạp, có trọng lượng lớn, là giá đỡ cho những chi tiết khác. Trong vỏ máy có các ổ trục để đỡ những trục máy, có các áo nước để dẫn nước làm giảm nhiệt độ, có các khoang để dẫn khí. Vỏ máy nén khí ly tâm được chế tạo thành 2 nửa để dễ dãi cho việc tháo lắp, tuy nhiên cũng đều có loại vỏ máy được sản xuất liền khối. Vỏ máy thường đc chế tạo bằng gang xám hay bằng gang hợp kim.

– Trục máy nén ly tâm: Trục để lắp các bánh công tác lên đó nhận truyền động từ động cơ dẫn động, quay với tốc độ cao để triển khai các bước nén khí. Trục máy được lắp vào những các ổ đỡ trên vỏ máy. Trục máy đc chế tạo bằng thép kim loại tổng hợp.

– Cánh định hướng: là 1 tấm kim loại đặt sát với bánh công tác, đóng vai trò dẫn hướng dòng khí đi từ cửa xả của cấp nén này tới cửa nạp của cấp nén tiếp đến, cánh lý thuyết được chế tạo bằng gang hoặc thép kim loại tổng hợp. Cánh kim chỉ nan đc gắn kèm với vỏ and không quay theo trục máy.

– Bánh công tác: đc lắp trên trục máy quay theo trục máy để làm thay đổi động năng chất khí, thực hiện công việc nén khí, bên trên bánh công tác có những bánh cong. Có 3 loại bánh công tác, bánh công tác hở, bánh công tác nửa hở, bánh công tác bí mật.

====>>> Xem thêm :  Phụ tùng máy nén khí Kobelco

nguyên lý hoạt động:

– Khi cánh quat quay có rất nhiều cánh với gia tốc cao, không khí đc hút vào giữa cánh quạt gió với vận tốc lớn & áp suất cao sao đó không gian đi vào vòng khuếch tán tĩnh, ở đó không khí giản nở chính vì như vậy tốc độ của chính nó giảm nhưng áp suất tăng một cách đáng kể.

– không gian đc dẫn trong buồng chứa và đc gia tốc bởi một bộ phận quay với gia tốc cao, ở đó Áp suất khí nén dược tạo thành nhờ sự chênh lệch vận tốc, nguyên lý này tạo nên lưu lượng & công năng rất rộng.

– Từ bộ khuếch tán tổ hợp, ở đó không gian giãn nỡ thêm & áp suất tăng rồi đi đến cấp tiếp nối hoặc trục tiếp nối ngõ ra. Không giống như loại máy nén khí hướng trục, việc chia cấp cúa máy nén khi này rất đơn giản.

– Sự biến đổi áp suất của khí khi qua guồng động làm biến đổi cân nặng riêng của khí. Khi guồng động quay, khí sẽ văng từ tâm ra xung quanh bên dưới công dụng của lực ly tâm làm tăng trọng lượng riêng của khí & tạo nên áp lực tĩnh, đồng thời vận tốc của khí cũng tăng thêm & như vậy tăng áp lực động của khí.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng