nhiều nam giới thường xuyên uống rượu trong nhiều năm sẽ khó bỏ rượu hơn nữ giới

một nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng: nhiều nam giới thường xuyên uống rượu trong những năm sẽ khó bỏ rượu hơn đàn bà bởi những đổi thay đã “in dấu” trong suốt não họ.

Kết quả chụp não cho thấy nam giới khó bỏ rượu sau một thập kỷ thường xuyên uống rượu do cảm nhận thèm rượu đã được in dấu trong não bộ. Dường như đó điều này lại ko xảy ra cư trú phụ nữ. bởi thế, nữ giới dễ dãi bỏ rượu hơn nam giới.

Phát hiện thời này dựa trên việc chụp não bộ của 11 nam giới và 16 nữ giới ở độ tuổi dưới 28, toàn bộ đều đã uống rượu cả chục năm nay, cùng ít ra 25 công ty chất cồn mỗi tuần – tương đương cùng gần 3 chai mua rượu vang bịch ở đâu hay 8 ly bia.

TS. Outi Kaarre cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra nhiều đổi thay trong suốt hoạt động điện não cư trú nam giới những hơn đàn bà. Điều này thật bất ngờ bởi chúng tôi đợi mong sẽ là một bí quyết nào đấy khác.

Rõ ràng các nam giới nghiện nặng hơn có hoạt động điện năng trú ngụ vỏ não nhiều hơn những người không uống rượu. Dường như đấy, lại không chọn nhìn ngắm hoạt động điện năng này trú ngụ não của đàn bà.

Nghiên cứu bởi vì ĐH Đông Phần Lan thực hiện và thông báo được thông báo do European College of Neuropsychopharmacology.