Nợ xấu nhóm 3 & Các điều bạn cần phải biết khi đi vay ngân hàng

khi nào thì bạn lâm vào nợ xấu nhóm 3? Có không ít khách hàng trước đây đã có lúc từng vay chi tiêu và sử dụng VPbank và đã trả nợ xong. tuy nhiên khi gửi hồ sơ vay vốn tại 1 ngân hàng khác thì hồ sơ lại bị không đồng ý và được thông báo người mua bị nợ xấu nhóm 3. Nợ xấu nhóm 3 là gì?

Có rất nhiều khách hàng trước đây đã có thời điểm từng vay bank và cũng đã trả nợ xong. tuy nhiên khi gửi hồ sơ vay vốn ngân hàng ở 1 ngân hàng khác thì hồ sơ lại bị không đồng ý vì khách hàng bị nợ xấu nhóm 3. hầu hết người mua đều không hiểu Nguyên Nhân họ lại nằm trong nhóm nợ xấu nhóm 3.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu (nợ khó đòi) là Những số tiền nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị đặt nghi vấn về tố chất thanh toán nợ lẫn năng lực thu hồi vốn của người cho vay. đấy là khoản nợ mà người đi vay (có thể cá thể hoặc doanh nghiệp) không có khả năng trả cho tất cả những người vay đến ngày đến hạn thanh toán giao dịch đã cam kết trong HĐ tín dụng. khách hàng nếu lâm vào hoàn cảnh nhóm xấu (theo phân loại trên CIC) sẽ bắt gặp trở ngại khi vay nợ ở bank hoặc tổ chức triển khai tín dụng thanh toán khác.

Nợ xấu là gì?

lúc nào thì bạn rơi vào cảnh nhóm nợ xấu nhóm 3?

Khi ngân hàng thông báo bạn thuộc nợ xấu nhóm 3 có nghĩa là trong quá trình vay tiêu dùng không thế chấp vpbank trước đó bạn đã trả nợ cho ngân hàng mà bạn vay vốn ngân hàng không đúng thời hạng quy định, chi tiết cụ thể các bạn sẽ thuộc nợ xấu nhóm 3 khi thuộc một trong các tình huống sau:

 • giao dịch thanh toán nợ chậm từ 90 đến 180 ngày.
 • số tiền nợ tổ chức cơ cấu lại thời gian ấn hạn thanh toán nợ nần trong hạn dưới 90 ngày theo thời gian ấn hạn đã cơ cấu.
 • trường hợp bạn có nhiều hơn nữa một khoảng nợ với tổ chức tín dụng mà có bất kì khoản nợ bị cao hơn thì tổ chức triển khai tín dụng bắt buộc phải phân chia Những số tiền nợ còn lại của bạn vào Các nhóm nợ mực độ rủi ro.
 • trường hợp Những số tiền nợ (kể cả các số tiền nợ trong hạn & Những khoản nợ cơ cấu tổ chức lại thời hạn thanh toán nợ nần trong hạn theo thời hạn nợ đã cơ cấu tổ chức lại) mà tổ chức triển khai tín dụng có đủ cơ sở để đánh giá và thẩm định là năng lực thanh toán nợ nần của bạn bị suy giảm thì tổ chức triển khai tín dụng dữ thế chủ động tự ra quyết định phân loại Những khoản nợ đó vào Những nhóm nợ rủi ro cao hơn tương xứng với tầm độ rủi ro.

Nợ xấu nhóm 3 có sự thật nguy hiểm?

Hậu quả khi rơi vào nợ xấu nhóm 3

 • riêng với Những người mua được xếp hạng vào nhóm: nợ xấu nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5 sẽ rất khó để đi vay bank hoặc Những tổ chức triển khai khác. Trên thực tiễn Thông tin về lịch sử vẻ vang tín dụng của người tiêu dùng vay vốn trên hệ thống Những bank và tổ chức tín dụng trên toàn nước sẽ được mạng lưới hệ thống tài liệu ghi nhớ trong vòng 3 – 5 năm kể từ thời điểm người đi vay trả không thiếu thốn gốc và lãi.
 • với cùng một số bank và tổ chức triển khai tín dụng có hệ thống kiểm soát rủi ro nghiêm ngặt, đặc biệt là Những bank có vốn nước ngoài hoặc Trụ sở Những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, người tiêu dùng đã lâm vào nhóm nợ xấu thì rất có thể không bao giờ được xét duyệt khoản vay với bất kỳ hình thức nào.
 • vấn đề này còn tác động với các cá nhân có cùng ADD & chung sổ hộ khẩu với người tiêu dùng thuộc nhóm nợ xấu. ví như vợ chồng bạn phải vay vốn mua căn hộ, tuy vậy anh chồng rủi ro có trong danh sách nợ xấu nhóm 3, việc vay vốn ngân hàng sẽ trở nên khó khăn, thậm chí còn sẽ không được ngân hàng gật đầu đồng ý giải ngân cho vay. cho nên vì thế, người tiêu dùng đi vay cần lưu ý điều đó để tránh rủi tro lâm vào nhóm nợ xấu và đánh mất cơ hội vay về sau.

nếu như bạn có lịch sử dân tộc bị nợ xấu, ngân hàng sẽ không dễ gật đầu đồng ý cho bạn vay vốn ngân hàng

khuyến cáo để né tránh lâm vào cảnh nhóm nợ xấu quá hạn

 • Tự thẩm định và đánh giá khả năng và biện pháp thanh toán nợ nần thiết thực của mình trước khi đi vay tại ngân hàng hoặc Những Công Ty kinh tế, để né tránh rơi vào hiện trạng mất khả năng thanh toán nếu chẳng may có biến cố đột ngột xẩy ra.
 • Lên chiến lược sử dụng vốn vay hiệu suất cao đúng với mục đích nhằm mục đích thôi thúc hoạt động chế tạo sale, mang tới doanh thu cho cá nhân/doanh nghiệp.
 • chuyên sâu lòng tin trong vấn đề sử dụng vốn vay và thời hạn thanh toán nợ nần.

Nhớ kỹ để tránh rơi vào cảnh nợ xấu

 • hãy chú ý ngày giao dịch trên hợp đồng. bình thường, ngày thanh toán giao dịch trên hợp đồng tín dụng là ngày ngân hàng/công ty tín dụng thanh toán nhận được tiền giao dịch thanh toán. nhiều khách hàng thường nhầm lẫn ngày thanh toán giao dịch là ngày họ đi đóng tiền tại bank. do đó, dẫn đến tình huống khách hàng có khoản nợ tại Doanh Nghiệp tín dụng thanh toán đến bank chuyển khoản thanh toán nhưng lại rơi vào cuối tuần . đồng nghĩa tương quan với việc tài khoản Công Ty đó chỉ nhận được tiền thanh toán giao dịch khoản vay vào trong ngày thao tác kế đến. như vậy, khoản nợ của khách hàng cũng đã bị xếp vào nợ quá hạn.
 • Trong tình huống bạn rủi ro mất nguồn thu nhập & không thể thanh toán nợ nần đúng như cam kết thì nên liên hệ với nhân viên cấp dưới ngân hàng để thảo luận & tìm kiếm được phương án thanh toán nợ nần tối ưu nhất.

Trên đó là Các Thông tin về nợ xấu, nợ xấu nhóm 3. Nếu đã đi vay và không hề mong muốn dính vào nợ xấu thì bạn nên chú ý số chi phí trả mỗi tháng.

& nếu như bạn sử dụng thẻ tín dụng thanh toán credit card thì nên chăm chú kỹ hơn bởi bạn không bao giờ quên trả hết dự nợ và tránh việc túi tiền quá giới hạn mức cũng giống như sử dụng quá đối với khả năng thanh toán giao dịch của mình, cũng tương tự đảm bảo điểm tín dụng thanh toán luôn tốt. Dù bạn nợ xấu ngân hàng hay Những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán thì cũng cần phải giải quyết và cải tổ, xóa nợ xấu ngay nếu khách hàng còn muốn vay vốn ngân hàng từ ngân hàng và được hưởng Các tặng thêm tốt, chế độ tốt khi vay nhé