sắc đẹp hoang sơ Đảo Quan Lạn, Vân Đồn, TP Quảng Ninh.

Quan Lạn – hòn đảo hoang sơ nằm trong vườn quốc gia Bái Tử Long, thuộc tuyến đảo Vân Hải miền bắc bộ việt nam. trên đảo có 2 xã thuộc huyện Vân Đồn TP Quảng Ninh, gồm xã Quan Lạn & xã Minh Châu.

Đảo Quan Lạn nổi tiếng với những bãi biển còn hoang sơ nước trong veo, xanh ngát như bãi biển Sơn Hào, bãi biển Quan Lạn and đặc biệt với bãi biển Minh Châu cát trắng xóa đủ khiến khác nước ngoài phải ngỡ ngàng.

====>>> Tham khảo : tour quan lạn 3 ngày 2 đêm

 

 


bãi tắm biển Minh Châu

những điều hấp dẫn của đảo Quan Lạn

Quan Lạn gần như là nơi duy nhất ở khu vực miền bắc có khá nhiều cồn cát thênh thang, lộng gió du khách hoàn toàn có thể thỏa sức chơi nhởi. Nơi đây, du khách rất có thể chơi những trò chơi nhảy cát, đạp xe đạp bên trên bãi tắm biển cùng mái ấm gia đình, bằng hữu.

Điều hấp dẫn mà chúng ta có thể bất ngờ sau đây, phương tiện giao thông chủ yếu ở đây là xe tuktuk. Khắp mọi nẻo đường bên trên đảo, từ cầu cảng về khách sạn, đến nhà dân, bãi tắm biển, đâu đâu cũng có thể có phương tiện này.

 

 

 

 

 


Xe tuk tuk trên đảo

Sản vật phong phú tại đảo Quan Lạn

khác nước ngoài rất có thể thỏa thích hưởng thụ hải sản tại đảo, do chỗ đứng nằm trong một ngư trường kín gió, nước sâu, ít ngọt ngào nên vùng Vân Đồn có nhiều thủy sản sản vật phong lưu về loài,: Tôm he, mực,cá, sá sùng, bào ngư, tôm sú, hải sâm, ốc …

====>>> Xem thêm : tour du lịch quan lạn 3 ngày 2 đêm

 

 

 

 

 

 


Chợ thủy hải sản ở Quan Lạn

Rừng là nguồn khoáng sản rất rộng lớn trên đảo: rừng có tương đối nhiều loại gỗ quý như lim, táu, nghiến… nhất là gỗ mần lái làm đình Quan Lạn là dòng gỗ đơn nhất ở đây mà hoàn toàn không ở đâu khác có đc. trên đảo cũng có nhiều loại thú quý như khỉ lông vàng, cắc kè, công… ngoài ra hoạt động và sinh hoạt trên biển, du khách có thể thăm quan cụm di tích đình đền, chùa, miếu, nghè Quan Lạn để cảm nhận văn hóa tâm linh của người dân nơi đây.

 

 

 

Nếu vị trí du ngoạn vừa xa xôi, vừa lãng mạn and dân gian, mớ lạ và độc đáo để tò mò thì Đảo Quan Lạn là một trong nơi lý tuởng. Quan Lạn hội đủ những nhân tố của một Địa chỉ cửa hàng du lịch lý tưởng: biển, rừng, phong cách xây dựng, văn hóa… hoàn hảo hơn hơn, Quan Lạn còn rất hoang sơ dù cái tên của nó thân quen.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng