Thị phần tôn thép phía Nam: Biến động mạnh

thường xuyên điều chỉnh giá theo chiều hướng đi lên, nguồn cung không dồi dào, tư tưởng quý khách hàng và doanh nghiệp (DN) đều dè dặt là các nét chính tại thị trương tôn thép các tỉnh phía Nam hiện nay.

==>> Tham khảo:   https://tincuongphat.com/sat-thep-viet-nhat/bang-bao-gia-sat-thep-viet-nhat-tin-cuong-phat-vua-cap-nhat.html 

 

mặc dù đã ban đầu bước vào mùa kiến tạo thời điểm cuối năm ở miền nam bộ, tuy vậy theo khảo sát của phóng viên báo chí Báo Công Thương, nhiều dự án công trình đã giãn tiến độ do giá vật liệu kiến tạo như tôn, thép không kết thúc tăng cao.

Ông Phạm Văn Tài – chủ thầu xây đắp tại huyện Hóc Môn (TP. Hồ Chí Minh) – cho biết thêm, những công trình do ông đầu tư chi tiêu đều tạm dừng từ hai tháng nay. Còn những dự án công trình nhận xây cất mà bao vật tư đã có dấu hiệu "âm vốn". "Giá nguyên liệu hiện tăng quá cao khiến cho Hợp Đồng dự án công trình đã ký từ vài tháng trước đều bị lỗ. Không kiến tạo tiếp thì phá vỡ HĐ, còn liên tiếp thì bị đội vốn, không còn lãi, thậm chí sẽ lỗ nặng nếu giá vẫn leo thang" – ông Tài share.

Theo phản ánh của các chủ cửa hàng, khoảng 3 tháng nay, giá mặt hàng tôn, thép không ngừng ngày càng tăng. Đến thời điểm hiện tại, giá đã ở mức đỉnh trong vòng   giá sắt thép hòa phát   hai năm trở lại đây. Ông Nguyễn Đức Giang – Giám đốc nhà máy sản xuất Tôn Nguyễn Đức Anh Khoa – cho hay, do tác động từ thị trường Trung Quốc, giá tôn nội địa đã tăng gần 30% trong quý III. các thương hiệu lớn như Hoa Sen, Đại Thiên Lộc, TVP, Đông Á… hiện đều niêm yết giá chênh tới 4 triệu đồng/tấn so với quý II.

Dự Bảng Giá tôn có công dụng vẫn giữ ở mức cao do mùa thiết kế cuối năm đã bước đầu. hơn nữa, Chính phủ Trung Quốc có điều khoản nghiêm ngặt về cắt giảm sản lượng các ngành chế tạo gây ô nhiễm và độc hại như thép. Do đó, từ giờ tới thời điểm cuối năm, giá những sản phẩm liên quan đến thép khó có cơ hội giảm mạnh. Cũng Theo anh Giang, giá cao khiến cho tình trạng tiêu thụ trở nên gian khổ do tâm lý dè dặt của cả DN lẫn quý khách. Ngoài ra, doanh thu của những nhà Thương mại dịch vụ cũng bị tác động đáng chú ý. Đơn cử, là 1 DN tôn hàng đầu ở Long An, công ty ông Giang mỗi tháng phải nhập hàng ngàn tấn tôn nguyên liệu.

Xu thế này cũng xảy ra so với sản phẩm thép kiến thiết, thép mạ kẽm. Theo thông báo của bạn CP Thép Nam Kim, nguyên vật liệu cán nóng and cán nguội đang biến động mạnh do phiền lòng vào mùa cao điểm tiêu thụ thép quý IV. Giá nguyên vật liệu cán nóng nhập khẩu đang chào lên tới 615 – 626 USD/tấn. Do đó, Brand Name này đã điều chỉnh nâng giá thành cả hai sản phẩm tôn & thép.

Nhiều DN thép tại phía Nam cho biết thêm, hiện chỉ nhập hàng trữ trong 1 tháng thay vì 3 tháng như trước đó đây, con số mã hàng trữ cũng không đa dạng chủng loại. chính vì vậy, những nhà Thương mại dịch vụ phải nhập nhiều mã hàng từ không ít đơn vị sản xuất không giống nhau, khiến cho Ngân sách chi tiêu giao vận bị đội lên trong khi lợi nhuận lại suy giảm. Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Sưa – Phó chủ tịch hiệp hội cộng đồng Thép việt nam (VSA) – phân tích: Trong quý III/2017, giá những sản phẩm thép có sự biến động mạnh theo chiều hướng tăng thêm. Lý Do do tháng 5 & 6 vừa qua, những DN thép đã đua nhau khuyến mãi sâu để kích cầu, trong khi nguyên vật liệu, giá cả phẩm toàn cầu tăng. chính vì như thế, bước sang tháng 7, các DN thép đã điều chỉnh lại để cân đối lợi nhuận cho thích hợp chứ chưa hẳn do nguồn cung khan hiếm.

Theo dư báo của VSA, những thang thời điểm cuối năm nhu yếu thép sẽ tăng hơn so với quy III/2017. Bên canh đó, trong quý vừa mới đây, nhiều đại lý đã thu mua thép để dự trữ and có khả năng xả hàng trong quý IV.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng