Top 7 hệ thống báo cháy chữa cháy được kiến tạo rộng thoải mái

so với các toàn nhà cao tầng, các nhà máy sản xuất xương cơ quan công ty, … mô hình thì vấn đề phòng cháy chữa cháy là điều cấp thiết cần được thiết kế lắp đặt sao cho thích hợp. và bạn đang hướng đến về hệ thống báo cháy chữa cháy nào tốt nhất cho khách hàng của chính mình. Cùng tham khảo nội dung bài viết chia sẻ của chúng tôi về 7 mô hình khối hệ thống báo cháy chữa cháy được áp dụng rộng thoải mái tại việt nam and toàn thế giới.

==>> Xem thêm :    thiết bị báo cháy hochiki

hệ thống báo cháy chữa cháy được sử dụng nhiều

1. khối hệ thống chữa cháy bán auto

khối hệ thống này thuộc dạng cổ điển, hệ thống chữa cháy này chỉ đơn giản gồm có hộp chữa cháy and cuộn vòi chữa cháy.

Hộp chữa cháy gồm Hộp vuông nằm ngang, khung tang quay, cuộn vòi, tay cầm, van, đồng hồ thời trang áp lực, vòi phun, cò súng, kiếng với cuộn vòi đường kính 25 mm. tiêu chuẩn UNE-EN 671/1. Cofem chế tạo. Models B3 và B3S với cuộn vòi semi-grid dài 20 meters.

Hộp chữa cháy với cuộn vòi đường kính 45 mm Gồm: Hộp vuông nằm ngang, khung tang quay, cuộn vòi, van cầu, đồng hồ đeo tay áp lực, vòi phun, kiếng. . chuẩn mức UNE-EN 671/2. Cofem chế tạo. mã sản phẩm P6420 với cuộn vòi 20 meters.

Hộp chữa cháy với cuộn vòi đường kính 45 mm Gồm: Hộp vuông đứng, cuộn vòi, van cầu, đồng hồ áp lực, vòi phun, kiếng. chuẩn mức UNE-EN 671/2. Cofem sản xuất. Mã Sản Phẩm MV5015 với cuộn vòi 15 meters.

2. khối hệ thống chữa cháy Sprinkler

khối hệ thống if you’re interested in Phòng cháy Thăng Long, you can find their website here. là dòng hệ thống chữa cháy thông dụng nhất hịện nay. Nó dập tắt đám cháy bằng phương pháp phun nước trực tiếp vào Khu Vực đang cháy mà tại đó đầu phun sprinkler bị kích hoạt ở ngưỡng nhiệt độ đã đc định vị trước.

hệ thống chữa cháy Sprinkler đang là khối hệ thống được sử đụng nhiều nhất hiện thời, không những tính kết quả chữa cháy cao mà còn đơn giản lắp đặt and sử dụng. đây là hệ thống chữa cháy tự động với chất chữa cháy sử dụng là nước, những đầu phun kín luôn luôn ở chế độ thường trực & auto thao tác khu nhiệt độ môi trường thiên nhiên tại đó đạt đến một giá trị nhất định do đám cháy hoặc các Nguyên Nhân gây cháy sảy ra.

đặc điểm của hê thống này để luôn bảo vệ tính làm việc đạt hiệu quả tốt nhất là trong đường ống luôn luôn chứa đầy nước & duy trì ở một áp lực nhất định được đặt theo giám sát và đo lường. chính vì như thế khi có sự cố sảy ra khối hệ thống này ngay lập tự phun nước chữa cháy. mặc dù hạn chế của khối hệ thống này là chỉ có chức năng thao tác làm việc trong một diện tích nhất định,

hệ thống chữa cháy Sprinker có kết cấu bao gồm :

Trung tâm tinh chỉnh hệ thống chữa cháy Sprinkler: có nghĩa vụ của thành phần này là nhận tín hiệu từ các dòng thiết bị kiểm tra mở máy . điều khiển những thiết bị chữa cháy hoạt động và sinh hoạt

Đầu phun hệ thống chữa cháy Sprinkler: vai trò của đầu phun nước này tiến hành 2 chức năng là cảm ứng nhiệt & phun nước. Loại này sử dụng đầu phun kín rất nhậy cảm với nhiệt độ và chỉ xuất hiện and phun nước khi trong không gian đạt đến nhiệt độ nhất định

Máy bơm chữa cháy của khối hệ thống chữa cháy Sprinkler: nhiệm vụ cung ứng nước cho hệ thống chữa cháy Sprinkler

Cụm van check mở máy: Cho nước chảy qua khi đầu phun làm việc, tạo tín hiệu truyền về trung tâm điều khiển, kiểm ra áp lực thao tác của khối hệ thống chữa cháy Sprinkler

dòng thiết bị gia hạn áp lực đường ống: Thường sử dụng bình tích áp hoặc máy nén khí có chức năng bù áp cho khối hệ thống để đảm bảo an toàn áp suất thao tác làm việc

3. khối hệ thống hồng thủy

hệ thống chữa cháy hồng thủy là hệ thống chữa cháy có thiết kế để phun ra một lượng nước lớn, xum xê , bao trùm một vùng rộng, phun nước ra cùng một lúc bởi nhiều vòi phun, được bố trí thành dãy tùy từng yêu cầu khu vực chữa cháy .

Có 2 loại hệ thống chữa cháy hồng thủy :

hệ thống chữa cháy hồng thủy tốc độ trung bình: có tác dụng khống chế đám cháy bằng cách làm lạnh môi trường đang cháy. Với những vòi phun đặc trưng, nó sẽ phun thành những chùm tia nước li ti, tạo một màng sương theo dạng hình nón, làm lạnh bề mặt đang xảy ra sự cố, bằng phương pháp đào thải hơi nóng ra khỏi nơi nguy khốn & tạo một màn chắn chặn lại bức xạ nhiệt.

khối hệ thống chữa cháy hồng thủy gia tốc cao: Phun ra những chùm tia nước có giọt tương đối lớn, cực mạnh, tạo cho dầu đọng lại thành giọt gần bề mặt đang cháy, làm dầu nguội đi, & ngăn không cho nó bốc hơi thêm lần nữa. Nhờ dùng một lượng nước cực lớn trong một khoảng không nhỏ, ngọn lửa mau lẹ đc dập tắt.

Có 3 nguyên tắc chữa cháy bằng khối hệ thống chữa cháy hồng thủy:

trước tiên làm nguội: Dùng nước để làm nguội vùng không khí bị nóng lên do cháy and do hơi nước bốc hơi, đồng thời giữ cho nhiệt độ của vật chất ở dưới ngưỡng nhiệt độ bốc cháy. Làm nguội để tránh lây lan & mau chóng dập tắt cháy.

Thứ hai phủ kín: Một lượng hơi nước vĩ đại, khoảng 1650 lần thể tích nước sẽ được phun ra bao che tất cả bề mặt chất đang cháy, ngăn không cho oxy tiếp cận lửa.

Thứ ba cô đặc : các hạt nước li ti hòa trộn với dầu, đồng thời làm quánh dầu thành một lớp nhũ tương phía trên mặt, ngăn không cho dầu bốc hơi.

 

4. hệ thống hóa chất khô (Dry Chemical)

khối hệ thống chữa cháy bột khô thắt chặt và cố định thường đc lắp đặt ở các nơi có chứa các hợp chất lỏng, khí hay các loại hóa chất mà khi dùng những môi chất chữa cháy khác không phát huy đc tính công dụng trong chữa cháy. hệ thống chữa cháy bằng hóa chất khô có điểm mạnh là phun được khí vằonhũng nơi mà khó ra vào để chữa cháy bằng phương pháp bằng tay thủ công

trong mỗi một hệ thống phòng cháy chữa cháy khi kiến tạo pccc thì không thể thiếu đc hệ thống chữa cháy bằng hóa chất khô hay có cách gọi khác là Dry Chemical. hệ thống này đc phần mềm tại các nơi mà tai hại cháy xẩy ra cao nhất. ưu điểm của cách thức này là nó có thể phun được khí chữa cháy vào các nơi mà khó ra vào chữa cháy bằng cách thủ công bằng tay nhất.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng