vướng mắc visa, tuyển LMHT Việt Nam lỡ hẹn giải thế giới

Cơn ác mộng năm 2015 lại tái diễn với nền thể thao điện tử nước nhà khi 4/5 tuyển All Stars Việt Nam không thể dự giải thế giới vì không xin được visa.

Tuyển LMHT Việt Nam vừa thi đấu tuyệt vời và lên ngôi vô địch tại giải Đông Nam Á, đồng nghĩa với tấm vé đại diện cho gianh giới GPL tham gia giải All Stars toàn cầu diễn ra tại Mỹ vào đầu tháng 12.
==>> Tham khảo:    Dịch vụ visa

không những thế, tin khổ đau đến với người thiện cảm khi 4 trên 5 tuyển thủ của tuyển Việt Nam gồm Hope, Naul, Noway và Palette đã không kịp xin visa sang Mỹ và đành bằng lòng ngồi nhà khi giải đấu chỉ còn vài ngày nữa là sẽ diễn ra.

 

 

Sự vắng mặt của Palette, Hope, Naul, Noway gây nhiều sự nuối tiếc cho người yêu mến. Họ đã phải trải qua 1 chặng tuyến đường dài đầy hắc búa để mang vẻ vang về cho nước nhà.

 

 

Chỉ có mình "Levi" Đỗ Duy Khánh là đủ điều kiện để được cấp thị thực. 2 nhà phát hành trò chơi Liên minh huyền thoại đều đã cố hết sức để viện trợ các tuyển thủ Việt Nam nhưng đều không thành công. Theo đó, Singapore, đội tuyển về nhì tại giải ĐNA sẽ cử 4 đại diện cùng Levi của tuyển Việt Nam tham gia All-Star 2017.

==>> Tham khảo:    Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Trên trang tư nhân, huấn luyện viên Tinikun cũng công nhận sẽ ở nhà và nhường suất sang Mỹ cho huấn luyện viên OMO. Theo đó, đội tuyển tham dự giải All Stars thế giới tại Mỹ sẽ bao gồm: Jisu (đường trên), Levi (rừng), Patrick (đường giữa), Dantiz (xạ thủ), Kra (hỗ trợ) cùng HLV OMO.

 

 

 

 

 

 

Phóng to

Theo huấn luyện viên Tinikun, Levi là tuyển thủ nức danh và đã được xuất ngoại nhiều lần nên chỉ mình anh đủ điều kiện được cấp visa.

 

 

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng, tuyển Việt Nam đã không xin được visa nên Singapore sẽ thay chúng ta khiến nghĩa vụ ở giải thế giới. Họ ở đây là để trợ giúp. tôi và mọi người nên bái tạ vì điều này. Levi cũng nên đi, đi vì chính cậu ấy, vì GAM, vì GPL và vì cả Việt Nam", HVL Tinikun chia sẻ trên trang tư nhân.

Trước đó vào năm 2015, đội tuyển Saigon Fantastic 5 đã phải nhường suất tham gia IWC (International Wild Card Invitational) cho nhóm Bangkok Titans của Thái Lan vì lý do tương tự: không xin được visa sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng